VSIP Nghệ An: Đẳng cấp khác biệt

VSIP Nghệ An: Đẳng cấp khác biệt
VSIP Nghệ An có tổng diện tích 750 ha

VSIP là nhà phát triển Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam. Ngày 16/9/2015, VSIP Nghệ An được long trọng khởi công với sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao hai Chính phủ Việt Nam và Singapore. Dự án có tổng diện tích 750 ha, tọa lạc tại cửa ngõ phía Tây thành phố Vinh, cách sân bay Vinh chỉ 5 km, trung tâm thành phố Vinh khoảng 4 km với các tuyến đường huyết mạch bao quanh như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 46A, Quốc lộ 46B và Đại lộ Vinh – Cửa Lò.

VSIP Nghệ An có quy hoạch tổng thể đồng bộ theo hướng phát triển sạch và xanh, tiêu chuẩn Singapore tại Việt Nam, có sự kết hợp các yếu tố con người, môi trường, sản xuất công nghiệp với tầm nhìn phủ xanh và những hoạch định chiến lược kiên định vì một sự phát triển bền vững chung cho cả cộng đồng.

Do đó, song song với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hoàn chỉnh và hiện đại được hoàn thiện trước khi khách hàng đi vào hoạt động (hệ thống đường, cấp điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải, phòng cháy chữa cháy…) yếu tố xanh còn được thể hiện rõ nét trong quá trình thiết kế và phát triển của VSIP Nghệ An, tạo nên hình ảnh một Khu công nghiệp thân thiện với môi trường.

Các yếu tố trên chính là lợi thế cạnh tranh độc đáo của VSIP trong quá trình thu hút các nhà đầu tư trên khắp thế giới đến làm việc và sinh sống tại Nghệ An. Và để có được môi trường đầu tư hấp dẫn như hiện nay, bên cạnh sự nỗ lực của VSIP Nghệ An, thì sự đồng hành hỗ trợ từ chính quyền các cấp của tỉnh đóng vai trò rất quan trọng.

VSIP Nghệ An: Đẳng cấp khác biệt
VSIP Nghệ An tràn ngập không gian xanh, thân thiện với môi trường

Tính đến tháng 12/2023, VSIP Nghệ An đã thu hút 42 nhà đầu tư (44 dự án) với diện tích đất cho thuê là 243,45 ha trên tổng diện tích đất xây dựng nhà máy là 250,63ha, đạt tỷ lệ lấp đầy 97%, dự kiến thu hút khoảng hơn 60.000 lao động địa phương. Tổng vốn đầu tư là 23.497,8 tỷ đồng (tương đương 1.012,8 triệu USD), có 24 dự án đầu tư nước ngoài (FDI), tổng vốn đăng ký là 948,4 triệu USD. Có 41 dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong đó, 27 dự án đầu tư đã đi vào hoạt động, tạo việc làm bước đầu cho gần 16.000 lao động địa phương; 7 nhà đầu tư khác đang xây dựng nhà máy; 9 nhà đầu tư còn lại đã hoàn thành thủ tục đầu tư và đang thực hiện thủ tục quy hoạch để triển khai xây dựng.

Tổng vốn đã đăng ký đầu tư tại VSIP Nghệ An là 1.457,3 triệu USD (trong đó các nhà đầu tư thứ cấp là 1.012,8 triệu USD, VSIP Nghệ An 1 là 279,9 triệu USD và VSIP Nghệ An 2 là 164,6 triệu USD

Hiện nay, Công viên VSIP Nghệ An đang được phát triển với diện tích 2,6 ha do các nhà tư vấn từ Malaysia và Singapore thiết kế, với triết lý lấy hình ảnh gia đình làm chủ đạo. Ngoài hệ thống mảng xanh tươi mát, thì đài phun nước nghệ thuật với hệ thống đèn laser hiện đại, khu vui chơi cho trẻ em, sân khấu ngoài trời, trang thiết bị tập thể dục ngoài trời,… sẽ mang đến nhiều không gian vui chơi, giải trí, thư giãn cho mọi người dân với mọi lứa tuổi. Tại đây, hệ thực vật đa dạng sẽ được trồng xen kẽ khắp nơi mang đến một không gian tươi mát, trong lành.

VSIP Nghệ An: Đẳng cấp khác biệt
Các nhà đầu tư lớn của nước ngoài đã lựa chọn VSIP Nghệ An

Liền kề Khu công viên VSIP Nghệ An là khu phố mua sắm và ẩm thực được thiết kế với tổng diện tích sử dụng khoảng 8.000 m2, gồm 32 cửa hàng 2 tầng sử dụng linh hoạt, sẵn sàng cho thuê nhằm cung cấp các dịch vụ nhà hàng, cafe, mua sắm, các tiện ích và dịch vụ phù hợp khác. Các căn nhà liền kề của Khu Đô thị VSIP Nghệ An sẽ được xây dựng trong khu dân cư khép kín với nhiều tiện ích như bảo vệ an ninh 24/7; câu lạc bộ với bể bơi, phòng gym trong nhà, phòng sinh hoạt cộng đồng hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm sống hoàn toàn khác biệt.

PV

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích