“Túi an sinh công đoàn” đồng hành cùng người lao động Thủ đô

Ngày 11/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường – Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tới làm việc và trao 2.000 “túi an sinh công đoàn” cho người lao động một số doanh nghiệp và đơn vị tuyến đầu chống dịch của huyện Thanh Trì và quận Hoàng Mai. Đáng chú ý, trong đó có cả doanh nghiệp mô hình “vùng xanh”.

225 “túi an sinh công đoàn” dành cho người lao động Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị huyện Thanh Trì. Ảnh: Mai Quý.
225 “túi an sinh công đoàn” được trao tặng cho người lao động Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị huyện Thanh Trì. Ảnh: Mai Quý.

Hôm nay, 1.000 “túi an sinh công đoàn” tiếp tục hỗ trợ đến những người lao động khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19 tại huyện Thanh Trì. Trong đó, 225 suất được trao cho người lao động tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị huyện Thanh Trì, 229 suất suất tới người lao động tại Công ty Cổ phần Công nghệ Thiết bị Tân Phát; và bàn giao 546 suất cho Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì.

Nhận được phần quà trong những ngày tháng khó khăn nhất của dịch bệnh mang lại, chị Vũ Thị Bảy với công việc thu gom rác trong ngõ xóm ở Ngũ Hiệp (thâm niên 16 năm làm việc tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị huyện Thanh Trì) cảm thấy rất phấn khởi, trong lúc gia đình gặp nhiều khó khăn… chồng chị làm nghề tự do nên từ khi có dịch phải nghỉ ở nhà, không có thu nhập, nhà có 2 con nhỏ, nên với phần quà ngày hôm nay là sự động viên rất lớn đối với cả gia đình. 

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đến thăm, động viên và tặng quà gồm 30 thùng sữa, 30 thùng nước khoáng, 1 thùng quà cho khu cách ly y tế tại Trường quản lý Cán bộ nông nghiệp.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đến thăm, động viên và tặng quà gồm 30 thùng sữa, 30 thùng nước khoáng, 1 thùng quà cho khu cách ly y tế tại Trường quản lý Cán bộ nông nghiệp.
Thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm chốt trực liên ngành phòng chống COVID-19 tại cầu Thanh Trì.
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố động viên và trao tặng tới lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm chốt trực liên ngành phòng chống Covid – 19 tại cầu Thanh Trì. Ảnh: Mai Quý.

Đến thăm và động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm chốt trực liên ngành phòng, chống Covid – 19 tại cầu Thanh Trì hướng ra khỏi thành phố, lãnh đạo LĐLĐ thành phố thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng cán bộ tại đây để hoàn thành nhiệm vụ được giao tại chốt; đồng thời bày tỏ mong muốn mọi người đồng lòng, cố gắng cao nhất để đảm bảo quy định phòng, chống dịch, góp phần đẩy lùi dịch bệnh tại Thủ đô, đưa cuộc sống người dân trở về trạng thái bình thường.

100 suất quà trao cho Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam (Hoàng Mai).
Lãnh đạo LĐLD trao quà tận tay cho người lao động tại Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam (Hoàng Mai). (100 “túi an sinh công đoàn” được trao tại Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam). Ảnh Mai Quý.

Cùng ngày, LĐLĐ thành phố cũng trao 1.000 “túi an sinh công đoàn” cho người lao động khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn quận Hoàng Mai. Trong đó, 100 suất trao cho Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam, trao 100 suất và quà tại Chốt trực thu dung F0 ( Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ).

trao 100 suất và quà tại Chốt trực thu dung F0 ( Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ).
100 suất “túi an sinh công đoàn” và quà được trao tại chốt trực thu dung F0 ( Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ). Ảnh: Mai Quý.
trao 1000 tui an sinh cho hoang mai
LĐLĐ thành phố trao 1.000 “túi an sinh công đoàn” cho người lao động khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn quận Hoàng Mai. Ảnh: Mai Quý.

Đặc biệt, tại quận Hoàng Mai, Chủ tịch LĐLĐ thành phố trực tiếp làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam, nơi có trên 700 cán bộ, người lao động. Đây là doanh nghiệp có mô hình “vùng xanh” được đánh giá cao.

Được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền địa phương và sự chủ động, nỗ lực của tổ chức công đoàn, công ty đã thực hiện “3 tại chỗ” với số lượng 60 người, được gắn biển “vùng xanh”. Hiện 100% người lao động được xét nghiệm hàng tuần; 95% người lao động được tiêm mũi 1 và 5% được tiêm mũi 2…

Trao đổi với Chủ tịch LĐLĐ thành phố, ông Chandan Singh – Tổng Giám đốc Công ty cho biết do thực hiện giãn cách nên một số người lao động của công ty đã không vào được Hà Nội để làm việc nhưng công ty vẫn được trả lương đầy đủ.

anh 7
Ông Chandan Singh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam (ngoài cùng bên trái) cùng công đoàn công ty nhận hỗ trợ bữa ăn cho người động thực hiện “3 tại chỗ” phần hỗ trợ là 28 triệu đồng tiền mặt. Ảnh: Mai Quý.

Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐVN, sau khi rà soát, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã trao hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” của Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam số tiền 28 triệu đồng.

Cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm y tế quận Hoàng Mai nhận qùa hỗ trợ từ tổ chức Công đoàn Thủ đô  
Cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm y tế quận Hoàng Mai nhận qùa hỗ trợ từ tổ chức công đoàn Thủ đô. Ảnh: Mai Quý.

Cũng trong ngày 11.9, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội còn thăm hỏi, động viên, tặng quà mỗi nơi 30 suất quà cho cá nhân, mỗi suất 1 triệu đồng và 1 thùng quà cho tập thể và cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì, Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, mỗi nơi 30 suất quà cho cá nhân, mỗi suất 1 triệu đồng và 1 thùng quà.

tang tt y te thanh tri
LĐLĐ thành phố Hà Nội còn thăm hỏi, động viên, tặng 30 suất quà cho cá nhân, tập thể và cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì. Ảnh: Mai Quý.

Trao đổi với lãnh đạo quận, huyện, doanh nghiệp, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, người lao động càng gặp khó khăn thì tổ chức công đoàn càng cần thể hiện rõ chức năng, nhiệm vụ của mình, càng phải đến với người lao động kịp thời.

 

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More