Tổng kết Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30

Hội thi đã thu hút 39 Bệnh viện, cơ sở y tế đăng ký tham gia với số lượng đề tài đăng ký là 167 đề tài, kỹ thuật mới. Hội đồng Giám khảo gồm 148 y, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và trình độ cao, là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II của các Bệnh viện tuyến trung ương, thành phố.

Tổng kết Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30
Lãnh đạo Bộ Y tế và thành phố Hà Nội trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Hội thi với 4 nội dung chính gồm: Thao diễn các kỹ thuật mới; Triển lãm sáng tạo trẻ; Hội thảo khoa học và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Ngoài ra, Hội thảo khoa học với chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế” với những ý kiến tham luận, chia sẻ của các chuyên gia, khách mời đầu ngành có nhiều kinh nghiệm đã góp phần xây dựng hệ thống y tế hiện đại, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế, đồng thời hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận với các thông tin y tế để sử dụng các dịch vụ y tế có hiệu quả cao.

Kết quả chấm thi có 18 đề tài, kỹ thuật đoạt giải Nhất; 18 đề tài, kỹ thuật đoạt giải Nhì; 27 đề tài, kỹ thuật đoạt giải Ba và 27 đề tài, kỹ thuật đoạt giải khuyến khích.

Tổng kết Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn – Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi cho biết, hội thi lần này đã thu hút sự quan tâm tham gia của hàng nghìn y, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng trẻ đến từ các bệnh viện, cơ sở y tế từ tuyến trung ương, thành phố và quận, huyện.

“Đây là dịp để các y, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng trẻ được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn, thể hiện tài năng nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến hiện đại trong công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, qua đó tạo sự gắn kết và phát huy tính đổi mới, sáng tạo của tuổi trẻ ngành y tế Thủ đô”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Tổng kết Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30
Cá nhân có thành tích xuất sắc đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

Hội thi lần này được chia thành 18 bàn thi, đều là những đề tài, kỹ thuật mới có tính ứng dụng cao, có những đề tài thuộc chuyên ngành mới lần đầu tiên đăng ký tham gia.

Bên cạnh đó, công tác chấm thi được áp dụng công nghệ chuyển đổi số kịp thời, hiệu quả qua camera ghi hình trực tiếp từ phòng mổ của các bệnh viện, cơ sở y tế đến các bàn chấm thi.

Các sản phẩm trưng bày triển lãm sáng tạo và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được thể hiện với nội dung, hình thức ấn tượng, chất lượng nghệ thuật cao, có sự đầu tư.

Tổng kết Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30
Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả có đề tài, kỹ thuật đoạt giải trong Hội thi

Trải qua hơn một tháng triển khai nghiêm túc, linh hoạt và sáng tạo, Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và để lại nhiều kỷ niệm đối với mỗi kỹ thuật viên tham gia.

“Các y, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng trẻ Thủ đô; cán bộ, đoàn viên, thanh niên ở các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội nỗ lực phấn đấu góp phần vào thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị và thành công chung của Hội thi lần thứ 30”, ông Lê Hồng Sơn ghi nhận.

Tại chương trình, UBND thành phố Hà Nội đã trao tặng Bằng khen cho 15 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác tổ chức, tham gia Hội thi; 18 tập thể, 1 cá nhân là các nhóm tác giả, tác giả có đề tài, kỹ thuật đạt giải Nhất thi trình diễn các đề tài, kỹ thuật mới tại Hội thi liên viện.

Tổng kết Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 30
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn trao cờ truyền thống cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, đơn vị đăng cai Hội thi lần thứ 31 – năm 2025

Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen cho 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các đơn vị đoạt giải nội dung Triển lãm sáng tạo trẻ tại Hội thi; trao cờ thi đua của Ban Chỉ đạo Hội thi cho các đơn vị đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn và trao cờ truyền thống cho Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, đơn vị đăng cai Hội thi lần thứ 31 – năm 2025.

Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1975 và thường niên tổ chức 2 năm 1 lần. Hội thi là cơ hội để tuổi trẻ ngành y tế được thể hiện tài năng, trí tuệ trong học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại, tiên tiến trong công tác điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, xứng đáng với lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”.
Hoàng Phúc

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích