Tiếp nhận, chuyển giao kinh phí hỗ trợ mua trang thiết bị y tế

Tại Chương trình, Ủy ban MTTQ thành phố đã tiếp nhận ủng hộ của 3 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, gồm: Tập đoàn Vingroup ủng hộ 2 triệu test Realtime PCR, Công ty TNHH Grab ủng hộ 100 máy tính bảng trị giá 360 triệu đồng; Bộ Tư lệnh Thủ đô ủng hộ 50 triệu đồng cho quỹ “vì người nghèo”.

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã chuyển giao 2 triệu test Realtime PCR sang Sở Y tế Hà Nội để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, chuyển giao 20,180 tỷ đồng từ quỹ phòng, chống dịch Covid – 19 để hỗ trợ 579 trạm y tế xã, phường, thị trấn 30 quận, huyện trang bị 1.009 tủ lạnh bảo quản vaccine thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã phối hợp UBND cùng cấp thực hiện hỗ trợ trực tiếp.

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cũng tiếp tục chuyển giao 2,269 tỷ đồng trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em” để hỗ trợ 267 bộ máy tính cho 267 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 8 quận, huyện, thị xã: Đống Đa, Long Biên, Sơn Tây, Ba Vì, Phú Xuyên, Thạch Thất, Thanh Oai, Thường Tín.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương cho biết, hiện Thành phố đang kiểm soát tốt dịch bệnh; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine mũi 1 và 2 cho người dân. Đồng thời, triển khai tiêm vaccine cho học sinh trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi. Dự kiến, ngày 25/11, Thành phố sẽ hoàn thành tiêm cho học sinh từ 15 – 17 tuổi để các em có thể trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Để kịp thời hỗ trợ học sinh khó khăn có thiết bị học tập trực tuyến, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tiếp tục kêu gọi, vận động các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid – 19, chương trình “sóng và máy tính cho em”. Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tiếp nhận quỹ phòng, chống dịch và quỹ vaccine trên 1.239 tỷ đồng và 5 tỷ đồng cho chương trình “sóng và máy tính cho em”.

Để nâng cao năng lực hệ thống y tế Thủ đô, nhất là tuyến y tế cơ sở, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã phối hợp triển khai mua tủ lạnh bảo quản, máy tính bảo đảm kip thời, đúng nội dung, đối tượng công khai minh bạch.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị và tiếp tục kêu gọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân quan tâm ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch và Chương trình “Sóng và máy tính cho em” để có thêm nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch, hỗ trợ học sinh có thiết bị học trực tuyến và lâu dài.

Xem link!

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích