Người lao động khó khăn sẽ được miễn phí vé tàu, máy bay về quê đón Tết Nguyên đán 2024

Công đoàn sẽ hỗ trợ tàu, xe cho công nhân khó khăn về quê ăn Tết

Theo báo Tiền Phong, nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, Công đoàn Việt Nam sẽ phối hợp với đối tác tặng vé tàu hỏa, máy bay miễn phí cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết Nguyên đán 2024.

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) dịp Tết Nguyên đán 2024.

1
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang chúc tết công nhân.

Theo kế hoạch trên, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam dự kiến phối hợp với các đối tác tổ chức chương trình Hành trình Tết công đoàn – Xuân 2024 để tặng vé tàu hỏa, máy bay miễn phí cho người lao động khó khăn về quê ăn Tết. Các nơi có nhiều NLĐ không về quê đón Tết thì tổ chức Chương trình “Tết không xa nhà” hoặc các hình thức phù hợp với từng địa phương, đơn vị.

Cũng theo kế hoạch, tổ chức công đoàn sẽ cân đối nguồn lực chăm lo 500.000 đồng/đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, không quá 10% tổng số nhân sự ở cơ sở. Đối với hoạt động có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận quà trị giá 1,3 triệu đồng/người.

Ngoài ra, sẽ tổ chức chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” toàn quốc thông qua sàn thương mại điện tử nhằm cung cấp các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, phục vụ nhu cầu ngày tết của NLĐ với giá ưu đãi, đảm bảo chất lượng.

Đáng chú ý, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu công đoàn các cấp chủ động tham gia với các cơ quan chức năng nắm chắc tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động thực hiện việc trả lương, trả thưởng cho NLĐ vào dịp Tết. Qua đó, kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của NLĐ ở các doanh nghiệp gặp khó khăn, nợ lương, không có khả năng trả thưởng, chủ bỏ trốn hoặc tạm dừng hoạt động, giải thể, phá sản.

Mở bán vé tàu tết dương lịch 2024 tuyến phía Nam

Thông tin trên báo Giao Thông, Công ty CP Đường sắt Sài Gòn thông tin, đường sắt mở bán vé tàu tết dương lịch 2024, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trên các tuyến phía Nam và các tỉnh miền Trung.

Cụ thể, tuyến Tp.HCM – Hà Nội, mở bán vé các đôi tàu SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8. Tuyến Tp.HCM – Đà Nẵng, bán vé tàu SE21/SE22. Tuyến Tp.HCM- Nha Trang, bán vé đôi tàu SNT1/SNT2.

Tuyến Tp.HCM – Quy Nhơn, bán vé tàu tàu SE30 từ Sài Gòn đi Quy Nhơn, chạy các ngày 28, 29/12/2023; tàu SE29 từ Quy Nhơn đi Sài Gòn, chạy các ngày 31/12/2023 và 1/1/2024.

Tuyến Tp.HCM – Phan Thiết, bán vé tàu SPT2 từ Sài Gòn đi Phan Thiết, tàu SPT1 từ Phan Thiết đi Sài Gòn, chạy các ngày 29, 31/12/2023 và 1/1/2024.

Ngoài ra, khi nhu cầu của hành khách tăng cao, đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm tàu để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng.

Dịp này, đường sắt vẫn áp dụng giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội như: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật, người cao tuổi, sinh viên, trẻ em, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng… Đối với hành khách mua vé khứ hồi, áp dụng chính sách giảm 5% giá vé lượt về cho hành khách mua vé lẻ và giảm 7% giá vé lượt về cho đoàn tập thể từ 20 người trở lên.

Theo Người Đưa Tin

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích