Hơn 100 gian hàng tham gia Tuần hàng Việt tại huyện Ba Vì

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Trần Thị Phương Lan – Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, trong năm 2021, tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều sự kiện xúc tiến thương mại, giao thương, quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm không được tổ chức. Do đó, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các hộ nông dân tiếp tục gặp khó khăn trong việc phục hồi, phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, nhất là các mặt hàng nông sản, thủy sản, trái cây…

Hơn 100 gian hàng tham gia Tuần hàng Việt tại huyện Ba Vì
Bà Trần Thị Phương Lan – Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội phát biểu tại sự kiện.

Với tinh thần chung về việc thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Sở Công Thương Hà Nội đã triển khai rất nhiều phương án, giải pháp giúp hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh trên địa bàn. Trong đó có chương trình Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết chương trình Tuần hàng Việt được tổ chức tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện Ba Vì bao gồm các sản phẩm OCOP với quy mô trên 100 gian hàng các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng Việt, thuộc các, nhóm ngành tiêu dùng, công nghiệp, làng nghề, các sản phẩm nông lâm sản an toàn, hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.

Hơn 100 gian hàng tham gia Tuần hàng Việt tại huyện Ba Vì
Lễ cắt băng khai trương Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2021 tại huyện Ba Vì.

Tại sự kiện, ông Đỗ Mạnh Hưng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Ba Vì cho biết, huyện Ba Vì có tiềm năng lớn trong hoạt động sản xuất nông sản, thực phẩm của thành phố Hà Nội. Từ năm 2019 đến nay, được sự quan tâm của UBND Thành phố, các Sở, ngành chuyên môn đã tạo điều kiện để huyện Ba Vì vinh dự có được 101 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP.

“Trong đó, năm 2019, 2020 huyện có 47 sản phẩm (32 sản phẩm 4 sao, 12 sản phẩm 3 sao). Riêng năm 2021, huyện Ba Vì có 54 sản phẩm tham gia và đã được Hội đồng thẩm định của huyện và Thành phố đánh giá, xếp hạng qua vòng 1 với 28 sản phẩm 4 sao và 26 sản phẩm đạt 3 sao”, ông Đỗ Mạnh Hưng thông tin.

Chủ tịch UBND huyện Ba Vì nhấn mạnh, chương trình Tuần hàng Việt huyện Ba Vì sẽ giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp hộ kinh doanh có nhận thức về tiềm năng sản xuất. Qua đó, học hỏi được các yêu cầu bắt buộc về quy trình sản xuất an toàn, bền vững, phát huy được lợi thế, nâng cao chất lượng, giá trị và mẫu mã sản phẩm.

Hơn 100 gian hàng tham gia Tuần hàng Việt tại huyện Ba Vì
Một số gian hàng tiêu biểu tham gia Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2021.

Các sản phẩm tại chương trình Tuần hàng Việt huyện Ba Vì được trưng bày như: Rau sạch an toàn, sản phẩm được làm từ sữa bò, mật ong, bánh tẻ, thịt đà điểu… thu hút rất đông khách đến tham quan và mua sắm.

Thông qua chương trình Tuần hàng Việt, các doanh nghiệp có thêm cơ hội để đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm, kích cầu tiêu dùng, đưa hàng Việt đến với người dân và du khách trên địa bàn Thành phố. Người tiêu dùng có thêm cơ hội tiếp cận, mua sắm tiêu dùng các sản phẩm hàng hóa có chất lượng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất

Chương trình Tuần hàng Việt huyện Ba Vì sẽ kéo dài từ ngày 25 – 29/11 nhằm thực hiện Kế hoạch số 243/KH-UBND của UBND Thành phố về thực hiện Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; Kế hoạch số 246/KH-UBND về phục hồi và phát triển kinh tế thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong quý IV/2021 và các năm 2022, 2023.

Sự kiện cũng tiếp tục đẩy mạnh các chương trình, nhiệm vụ, kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng thành phố Hà Nội và hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh.

Quang Linh

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích