Gần 300 y, bác sỹ tại Bắc Ninh được bổ sung tiếp sức hỗ trợ cho Thủ đô Hà Nội

 

z2751129922603_bda142ed48144f0a5c980f59e1c2772f
Y, bác sỹ Bắc Ninh thực hiện sàng lọc nhanh lấy mẫu xét nghiệm virus SARS – CoV – 2 tại huyện Gia Lâm.

Đoàn công tác tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch đợt bổ sung là cán bộ, y, bác sỹ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố; nhiệm vụ của đoàn là tham gia lấy mẫu xét nghiệm virus SARS – CoV – 2 và tiêm chủng  vaccine phòng, chống Covid – 19 cho người dân trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Trước đó, tại ngày 9/9, tỉnh Bắc Ninh cũng đã cử 202 cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Sản – Nhi; Bệnh viện Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng; Bệnh viện Phổi; Bệnh viện Da liễu; Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần nhằm hỗ trợ thành phố Hà Nội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 71/CĐ-TTg.

Tính đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã cử 473 cán bộ, y, bác sỹ tham gia hỗ trợ Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch nhằm hỗ trợ Hà Nội thực hiện thành công Kế hoạch 206 và hoàn thành yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, đến 15/9 phải lấy mẫu xét nghiệm cho 100% dân số và tiêm chủng cho tất cả người dân đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, góp phần chung tay cùng với các lực lượng tuyến đầu sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân, đưa cuộc sống trở lại bình thường mới. 

Đánh giá về sự hỗ trợ của đoàn cán bộ y tế các tỉnh, thành phố cho Hà Nội, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh chia sẻ về công tác hỗ trợ: “bình thường Hà Nội tiêm đạt 200 nghìn mũi/ngày, kỳ này chúng tôi trân trọng cảm ơn Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo huy động đáng kể sự tăng cường nhân lực y tế để giải quyết thần tốc thời hạn tiêm vaccine, xét nghiệm toàn dân trên địa bàn Hà Nội trước ngày 15/9.

Tinh thần căng sức, gồng mình, Hà Nội vẫn luôn cùng cả nước, vì cả nước. Kỳ này thấm đậm tình cảm cả nước vì Hà Nội, trước hết là 11 tỉnh, thành Nhân dân các tỉnh ở vùng Thủ đô và Đồng bằng sông Hồng như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình… đây là những địa bàn quan trọng, nhiều địa phương không chỉ hỗ trợ cho Hà Nội trong đợt này mà y tế, lực lượng tuyến đầu đã có những kinh nghiệm trong phòng chống dịch, tầm soát xét nghiệm diện rộng cũng như tiêm vaccine. “Với sự mở rộng hỗ trợ của Trung ương và 11 Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân tại các tỉnh thành, tôi tin tốc độ tiêm vaccine sẽ đạt đến ngày 15/9, thành phố sẽ điều phối ngay số vaccine được phân bổ”, Chủ tịch Chu Ngọc Anh nói.

Để tận dụng tốt sự hỗ trợ này, theo Chủ tịch UBND thành phố, sự chỉ đạo chung của Thành ủy và kế hoạch 206 của thành phố; phương pháp xét nghiệm khác nhau cho từng khu vực nguy cơ đã tính toán tổ chức xét nghiệm xong, sau đó triển khai tiêm vaccine. Sẽ đảm bảo cùng lúc được 2 nhiệm vụ xét nghiệm và bao phủ tiêm toàn dân đến ngày 15/9.

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More