Du khách đổ về Măng Đen, Măng Đỏ quán kín chỗ
Khi mặt trời vừa ló dạng khỏi rừng thông, từng đoàn xe mang biển số kiểm soát đến từ Gia Lai, Đăk Lăk, Bình Định, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh… nối đuôi nhau vượt 13km đường đèo Măng Đen để đặt chân lên nơi được ví là “Đà Lạt thứ hai” của đại ngàn Tây Nguyên, bắt đầu tận hưởng kỳ nghỉ lễ 4 ngày.
Anh Nguyễn Tiến Tuấn – thành viên trong đoàn Carnaval đến từ TP. Hồ Chí Minh, chia sẻ: Để có mặt tại thị trấn Măng Đen vào lúc 9h00 sáng 1/9, đoàn chúng tôi xuất phát tại TP. Hồ Chí Minh từ đầu giờ tối hôm trước, rong ruổi hơn một đêm vượt qua chặng đường dài khoảng 620km, tất cả các thành viên đã có mặt tại đây.
“Từ lâu, qua các phương tiện truyền thông chúng tôi được biết Măng Đen không chỉ là vùng đất có khí hậu mát mẻ, trong lành quanh năm; vùng đất “bảy hồ, ba thác”; xứ sở huyền thoại chốn rừng thiêng; đây còn là vùng đất Thánh nơi có tượng Đức Mẹ Măng Đen… Tôi cảm thấy hài lòng, mãn nguyện khi cùng với khoảng 50 thành viên trong đoàn check in nơi này”, anh Tuấn tâm sự thêm.
Du khách đổ về Măng Đen ngày càng đông, vì vậy các dịch vụ ăn uống, lưu trú tại đây hoạt động hết công suất nhưng vẫn không thể đáp ứng hết nhu cầu của du khách thập phương.
Một trong những địa chỉ ẩm thực nổi tiếng luôn kín chỗ trong những ngày này tại Măng Đen, đó là Măng Đỏ quán- thành viên của Công ty cổ phần Tập đoàn Vị Trí Vàng do doanh nhân Trần Văn Quỳnh làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.
Anh Trần Quốc Toản – người quản lý Măng Đỏ quán (còn gọi là Nhà hàng Măng Đỏ tại địa chỉ 50 Phạm Văn Đồng, thị trấn Măng Đen) cho biết, sau khi Công ty cổ phần Tập đoàn Vị Trí Vàng ra đời, nhiều đối tác, bạn bè từ nhiều nơi đến Măng Đen để hợp tác làm ăn và tham quan du lịch khá đông.
“Lúc đó ở Măng Đen quán xá quy mô nhỏ, nhiều lúc thực khách vào ăn phải tự phục vụ lấy. Từ đây chúng tôi nảy ra ý tưởng mở Măng Đỏ quán để làm nơi tiếp khách, quy tụ anh em, bạn bè và phục vụ du khách. Rất mừng từ đó đến nay, Măng Đỏ quán liên tục phát triển, luôn kín chỗ vào các dịp cuối tuần, lễ tết”, anh Toản nói thêm.
Măng Đỏ quán, nhà hàng cơm gia đình với các món ăn đặc sản tại Măng Đen và núi rừng Tây Nguyên, có nhiều món ăn ngon lạ, bổ dưỡng được chế biến từ cá tầm vùng nước lạnh, thịt heo nuôi thả rông trong các thôn làng người bản địa, gà thả vườn, gà nướng cơm lam, gà mẹt, heo mẹt… Đặc biệt có món lẩu gà lá sâm, lẩu cá tầm lá sâm, lẩu nấm có giá trị dinh dưỡng cao.
Cách Măng Đỏ không xa, có một quán cà phê mới nổi, đó là Café de Măng Đen (129 Phạm Văn Đồng, thị trấn Măng Đen). Quán này nằm ở vị trí đắc địa, trước mặt là trục đường chính của thị trấn, sau lưng là hồ Đăk Ke- 1 trong 7 hồ bước ra từ truyền thuyết, là hiện thân của những vị thần linh nơi đây; phóng tầm mắt xa khoảng 1km là chùa Khánh Lâm nổi tiếng.
Với địa hình đặc trưng bên núi, bên hồ; ngồi trên ngọn rừng thông nhâm nhi ly cà phê xứ lạnh rất thú vị, vì vậy Café de Măng Đen đông khách suốt cả ngày.
Người quản lý quán cà phê này là anh Nguyễn Nam Khánh – một du học sinh trở về từ Ý, bắt tay với doanh nhân Trần Văn Quỳnh cho ra đời Café de Măng Đen. Đây là sản phẩm được chế biến từ cà phê xứ lạnh trồng tại Măng Đen, cà phê Arabica được coi là “bảo vật” mà người Pháp mang sang Việt Nam từ đầu thế kỷ trước.
Khác với nhiều thương hiệu cà phê hiện có trên thị trường, Café de Măng Đen có hương vị đặc biệt, vị chưa thanh, ngọt hậu, đắng nhẹ, không gắt, uống mượt cổ, mượt họng, có nhiều tầng hương vị không giống nhau.
Sau khi chinh phục được các “tín đồ” cà phê khó tính, dự kiến sắp tới Café de Măng Đen sẽ xây dựng nhà máy sản xuất, chế biến trên diện tích 10 héc ta. Cùng với đó hình thành chuỗi liên kết với người dân nơi đây, từ khâu trồng trọt, chăm bón, thu hoạch, bao tiêu sản phẩm, sản xuất chế biến để mở rộng thị trường trong nước và quốc tế.
Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu