Diễn đàn chuyển đổi công nghiệp số Châu Á – Thái Bình Dương 2021: Ứng dụng công nghệ xanh

Diễn đàn chuyển đổi công nghiệp số Châu Á – Thái Bình Dương 2021: Ứng dụng công nghệ xanh

Thu Hiền –  Thứ ba, 23/11/2021 18:54 (GMT+7)

Diễn đàn chuyển đổi công nghiệp số Châu Á- Thái Bình Dương 2021 (từ 22-24/11 tại Singapore và Bình Dương, Việt Nam) thúc đẩy sản xuất thông minh thời 4.0; đồng thời ứng dụng công nghệ xanh.

Hướng tới Thành phố thông minh

Kinh tế thế giới luôn thay đổi kéo theo nhiều thách thức mới đối với chủ doanh nghiệp và các nhà sản xuất. Đứng trước những khó khăn mới, các giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0 là chìa khóa giúp doanh nghiệp từng bước phục hồi, duy trì hoạt động kinh doanh và tăng đà phát triển trong thời gian ngắn. Đặc biệt là để khắc phục những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

tm-img-alt
Diễn đàn chuyển đổi Công nghệ số Châu Á – Thái Bình Dương 2021 (ITAP 2021) tổ chức lần thứ 4, từ 22-24/11, diễn ra ở điểm cầu Singapore và Bình Dương, Việt Nam

Vào các ngày 22-24/11/2021, chuỗi sự kiện Diễn đàn chuyển đổi Công nghệ số Châu Á – Thái Bình Dương 2021 (ITAP 2021) tổ chức lần thứ 4, diễn ra ở điểm cầu Singapore và Bình Dương, Việt Nam cùng với các khách mời trực tuyến trên toàn cầu, là cột mốc quan trọng đối với các doanh nghiệp để lên kế hoạch ứng dụng những tiềm năng công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng đối với các sản phẩm và dịch vụ của mình.

tm-img-alt

Ông Nguyễn Việt Long -Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bình Dương phát biểu tại phiên Việt Nam

tm-img-alt
tm-img-alt

Điểm cầu Việt Nam được lựa chọn là Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC). Trong bối cảnh Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng đang hướng tới công tác số hoá, chuyển đổi số như một xu hướng tất yếu, sống còn của mọi doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0. Tổng Công ty Becamex IDC đã triển khai rất sớm và ngày càng hoàn thiện từ các quy trình hành chính đến quy trình xây dựng và các lĩnh vực chuyên môn.

tm-img-alt

Diễn đàn chuyển đổi Công nghệ số Châu Á – Thái Bình Dương 2021 (ITAP 2021) tổ chức lần thứ 4, từ 22-24/11,diễn ra ở điểm cầu SingaporeBình Dương, Việt Nam

tm-img-alt

Tham dự hội nghị ngày 23/11 phiên Việt Nam có TS. Nguyễn Việt Long, GĐ Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bình Dương, TS Phạm Tuấn Anh – GĐ Công nghệ thông tin – GĐ Văn phòng TPTM Becamex IDC – Giám đốc Trung Tâm Sản xuất thông minh Becamex IDC; ông Lâm Quang Nam – Chủ tịch HĐQT Giải pháp quản lý SSG – Ủy viên BCH Vinasa, ông Nguyễn Vĩnh Lộc – CEO – Công ty CP Daviteq, ông Sanjay – Đồng sáng lập Stemly.ai và đồng thời cũng là người điều phối phiên thảo luận, ông Lê Duy Nhất Luận – Giám đốc công nghệ công ty Takako Việt Nam – Diễn giả khách mời của sự kiện, ông Glen Tan – công ty Tandem X – Điều phối viên thảo luận; Bà Huỳnh Đinh Thái Linh – CEO WTC Binh Duong New City – nền tảng kết nối trực tiếp và trực tuyến thông qua các hoạt động kết nối giao thương, triển lãm công nghệ tại khu vực kinh tế trong điểm phía Nam – Việt Nam cùng các đại diện lãnh đạo Sở, ban ngành, doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh lân cận và hơn 500 khách mời đang tham dự trực tuyến.

tm-img-alt
tm-img-alt

Diễn đàn chuyển đổi Công nghệ số Châu Á – Thái Bình Dương 2021 (ITAP 2021) tổ chức lần thứ 4, từ 22-24/11,diễn ra ở điểm cầu SingaporeBình Dương, Việt Nam

Công nghệ 4.0 đã được áp dụng trong phát triển công nghiệp, đô thị. Được biết, 100% hoạt động tại Tổng công ty Becamex IDC và một số công ty thành viên đã được số hoá. Ngoài ra, các dự án, kế hoạch theo định hướng phát triển công nghiệp 4.0, cũng như phát triển đề án “Thành phố Thông minh” tại Bình Dương đã đi vào hoạt động, cho thấy những hiệu quả tích cực, cụ thể như các dự án chiến lược về công tác chuyển đổi số: Chuyển đổi số công tác quản trị và vận hành doanh nghiệp; VNTT – Trung tâm dữ liệu, an ninh mạng và dịch vụ CNTT; WTC BDNC – Kết nối đối tác, phát triển dịch vụ và lan tỏa Chuyển đổi số; BIM – Chuyển đổi số trong xây dựng…”

Ứng dụng công nghệ xanh

Tỉnh Bình Dương, Việt Nam từ trước đến nay được xem là thủ phủ của các khu công nghiệp với hàng ngàn nhà máy đang hình thành và phát triển tại các khu công nghiệp này. Trong giai đoạn mới, Bình Dương mong muốn phát triển trở thành vùng đổi mới sáng tạo, do vậy việc ứng dụng công nghệ xanh vào trong sản xuất chính là một trong những vấn đề chính yếu mà tỉnh rất quan tâm.

tm-img-alt
Phiên thảo luận toạ đàm tại Bình Dương,Việt Nam ngày 23/11/2021. Bà Huỳnh Đinh Thái Linh (áo đen, bên phải ảnh) dẫn dắt toạ đàm

Trong suốt thời gian qua, các cơ quan, tổ chức trong và ngoài tỉnh Bình Dương đã làm việc chặt chẽ với nhau với mô hình kết hợp doanh nghiệp, nhà trường và chính quyền. Điều đó chính là sự hợp tác chặt chẽ để BìnhDươngphát triển khu vực của mình thành một điểm đến của thành phố thông minh và định hướng vùng đổi mới sáng tạo – TS Nguyễn Việt Long, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bình Dương nhấn mạnh trong phát biểu về những định hướng phát triển thành phố thông minh – Vùng đổi mới sáng tạo hướng tới công nghiệp 4.0 tỉnh Bình Dương.

Bà Huỳnh Đinh Thái Linh – CEO WTC Binh Duong New City cho biết thêm: Tại Bình Dương, Becamex IDC đóng vai trò không nhỏ trongsự chuyển mình nhanh chóng của nền kinh tế và sản xuất. Becamex IDC cũng đã và đang nhanh nhạy phát triển các chiến lược để hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hoàn thiện phát triển sản xuất và kinh doanh trong định hướng công nghiệp 4.0 qua các nguồn lực của mình.

tm-img-alt

Được biết, TS Phạm Tuấn Anh – GĐ Công nghệ thông tin – GĐ Văn phòng TPTM Becamex IDC – Giám đốc Trung Tâm Sản xuất thông minh Becamex IDC là người đã kết nối Becamex IDC với công ty Constella Singapore, đối tác tại Việt Nam của triển lãm hàng đầu Đông Nam Á về chuyển đổi công nghiệp.

Theo đánh giá của TS. Phạm Tuấn Anh tại hội nghị ngày 23/11 thì: “Công nghiệp 4.0 là cơ hội lớn cho các nước đang phát triển. Việt Nam có một thế hệ trẻ trong ngành công nghệ. Chúng ta cần thay đổi tư duy từ thuê ngoài sang phát triển các giải pháp của riêng mình. Thời điểm này là thời điểm thích hợp để bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4

tm-img-alt
tm-img-alt

Khách mời toạ đàm chụp hình lưu niệm cùng BTC tại điểm cầu Bình Dương, Việt Nam ngày 23/11

ITAP 2021 mang chủ đề “Phát triển năng lực doanh nghiệp với nền tảng công nghệ 4.0” hướng tới 2 mục tiêu chính là: Con người và công nghệ. Về con người, sự kiện hướng tới việc trang bị cho các nhà lãnh đạo, nhà sản xuất những kỹ năng và kiến thức cần thiết để ứng dụng những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

Các Chương trình tại ITAP 2021 gồm: Hướng đến Công nghiệp 4.0; Khu vực trải nghiệm với tham gia trải nghiệm AR phong phú trong Hành trình Học tập Sản xuất Tiên tiến của Trường Bách khoa Singapore (AMLJ). Khám phá các công nghệ hỗ trợ i4.0 được thiết kế để tự động hóa các quy trình trong các nhà máy sản xuất và cơ sở thương mại.

Một thế giới kỹ thuật số mở trong đó có cả hướng dẫn thực tế ảo, phòng tư vấn, kết nối doanh nghiệp với các buổi gặp mặt trực tuyến và kết nối với các đối tác kinh doanh thông qua bộ công cụ tương tác toàn diện giúp doanh nghiệp tìm kiếm, kết nối với các đối tác phù hợp.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích