Các doanh nghiệp châu Âu tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hưng Yên

Tại buổi làm việc, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam bày tỏ vui mừng khi được đến thăm, làm việc tại tỉnh. Đồng thời, giới thiệu khái quát tình hình hoạt động của Hiệp hội và một số doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam.

Thông qua buổi làm việc, Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam mong muốn tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hưng Yên; việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đang đầu tư… Qua đó, thúc đẩy việc đầu tư của các doanh nghiệp châu Âu vào tỉnh.

Các doanh nghiệp châu Âu tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hưng Yên
Các đại biểu dự buổi làm việc. (Ảnh: TUHY)

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia châu Âu ngày càng được cải thiện mạnh mẽ, đây là tiền đề quan trọng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Hưng Yên và các doanh nghiệp châu Âu trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế – xã hội, những tiềm năng, thế mạnh của Hưng Yên trong thu hút đầu tư. Đồng thời nhấn mạnh, với những nỗ lực của tỉnh Hưng Yên trong việc cải thiện môi trường đầu tư, thời gian qua đã có nhiều doanh nghiệp từ các quốc gia trên thế giới, trong đó có châu Âu đầu tư vào địa bàn tỉnh. Với mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, Hưng Yên đang nỗ lực thu hút các nhà đầu tư lớn vào địa bàn, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ cao.

Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa hy vọng, qua buổi làm việc, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam sẽ là cầu nối thúc đẩy các doanh nghiệp châu Âu đầu tư vào địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Hưng Yên sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, như: Đơn giản hoá các thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, hoàn thiện quy hoạch đô thị và quy hoạch khu công nghiệp, xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, ổn định, vì sự phát triển bền vững của nhà đầu tư và cộng đồng dân cư, bảo đảm hài hoà lợi ích người dân, doanh nghiệp và Nhà nước… Tỉnh luôn nỗ lực đồng hành cùng các nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu, đầu tư vào địa bàn.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa và đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đã thảo luận, trao đổi một số nội dung kế hoạch hợp tác giữa tỉnh Hưng Yên và Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam trong thời gian tới. Trong đó, tập trung vào kế hoạch tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư của Hưng Yên tại châu Âu; ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác; kế hoạch thu hút các doanh nghiệp châu Âu vào tỉnh…

H.P

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích