Bamboo Airways chiêu mộ lãnh đạo cấp cao, nỗ lực ổn định hoạt động

Trong nỗ lực tái cấu trúc doanh nghiệp, Bamboo Airways vừa có thay đổi mạnh mẽ ở bộ phận nhân sự với việc bổ nhiệm ông Lương Hoài Nam vào ghế Tổng giám đốc và bổ nhiệm ông Nguyễn Thượng Hoàng Hải nắm giữ vị trí Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways từ ngày 1/11/2023. Điểm đáng chú ý, cả hai nhân sự cấp cao của Bamboo Airways từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines… 

Sự hiện diện của ông Lương Hoài Nam tại Bamboo Airways theo thông cáo báo chí phát đi từ hãng hàng không này được khẳng định “là kết quả của quyết định đến từ nhà đầu tư mới của hãng bay”. Đây cũng được xem là bước tiến mới nhất trong tiến trình tái cấu trúc toàn diện đang được hãng hàng không tiếp tục đẩy mạnh, đặc biệt trong đó có công cuộc tái cấu trúc về bộ máy quản trị – điều hành, hướng tới ổn định hoạt động, thu hút nguồn lực đầu tư chất lượng, tạo cơ hội cho sự phát triển mạnh mẽ trong trung hạn.

Bamboo Airways cho biết đã tập trung nguồn lực để đảm bảo khai thác ổn định từ tháng 11/2023, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm cuối năm và Tết Nguyên Đán 2024, hãng  đã điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế trong giai đoạn từ nay đến 30/3/2024.   

Bamboo Airways đã rà soát thực tế nhu cầu hành khách cũng như các điều kiện thị trường cho phép, tiến hành cắt giảm tần suất khai thác một số đường bay không hiệu quả, ít nhu cầu của hành khách.
Bamboo Airways đã rà soát thực tế nhu cầu hành khách cũng như các điều kiện thị trường cho phép, tiến hành cắt giảm tần suất khai thác một số đường bay không hiệu quả, ít nhu cầu của hành khách.

Theo đó, Bamboo Airways duy trì ổn định hoạt động khai thác các đường bay trục kết nối trung tâm lớn như Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội – Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng; các đường bay địa phương kết nối Hải Phòng, Vinh, Thanh Hoá, Đồng Hới, Huế, Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn, Côn Đảo…   

Đối với mạng đường bay quốc tế, để đảm bảo tập trung nguồn lực, ưu tiên tính hiệu quả trong vận hành, hãng sẽ tạm dừng khai thác một số đường bay, cụ thể như sau: Hà Nội – London Gatwick (Anh) từ 18/10/2023, Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc) từ 29/10/2023, Thành phố Hồ Chí Minh – Sydney/Melbourne (Úc) từ 4/11/2023, Thành phố Hồ Chí Minh /Hà Nội – Frankfurt (Đức) từ 4/11/2023, Thành phố Hồ Chí Minh – Singapore từ 1/11/2023, Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ 6/11/2023, Hà Nội – Bangkok (Thái Lan) từ 7/11/2023, Hà Nội – Narita (Nhật Bản) từ 8/11/2023, Thành phố Hồ Chí Minh – Bangkok (Thái Lan) từ 21/11/2023. 

Đại diện Bamboo Airways cho biết cùng với việc ổn định lịch bay, hãng đang tích cực huấn luyện, đào tạo lực lượng nhân sự, cũng như duy tu bảo dưỡng trang thiết bị máy móc, cơ sở vật chất, để đảm bảo 100% công suất và chất lượng dịch vụ trong giai đoạn cao điểm.

“Trong mọi giai đoạn, trải nghiệm và quyền lợi của khách hàng vẫn luôn được hãng ưu tiên hàng đầu. Hãng vẫn không ngừng nỗ lực để đảm bảo chỉ số đúng giờ cao cùng sự an toàn tuyệt đối của các chuyến bay”, thông báo của hãng hàng không nhấn mạnh.

Tin hãng hàng không Bamboo Airways có tân Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc là những nhân vật có tên tuổi trong ngành hàng không, đang thắp lên niềm hy vọng mới về triển vọng hồi phục, vượt qua khó khăn để phát triển trở lại./.

 

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích