Yên Bái: Thêm 28 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư

(Xây dựng) – Trong 9 tháng năm 2023, tỉnh Yên Bái đã cấp quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 28 dự án. Hiện, toàn tỉnh có 616 dự án đã và đang triển khai thực hiện.

Yên Bái: Thêm 28 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư
Nhiều doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài đã và đang hoạt động có hiệu quả trên địa bàn huyện Lục Yên.

Nhiều dự án trọng điểm được tập trung triển khai như: Dự án đầu tư xây dựng trung tâm khách sạn – du lịch dịch vụ tổng hợp của Công ty TNHH Tổng Công ty Hòa Bình Minh; Dự án nâng cấp thiết bị tổ máy của Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà; Dự án sân golf của Công ty Cổ phần Ngôi sao Yên Bái; Dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng phức hợp quốc tế Vân Hội của Công ty Cổ phần Phát triển du lịch và nghỉ dưỡng quốc tế Vân Hội… Khu vực vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đến nay ước đạt 437,53 tỷ đồng, chiếm 3,19%, đạt 58,34% kế hoạch, tăng 5,47% so với cùng kỳ. Các dự án đầu tư đã tạo ra các ngành nghề, lĩnh vực kinh tế mới, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Thời gian tới, tỉnh Yên Bái tiếp tục triển khai thực hiện nhiều giải pháp để thu hút đầu tư như: Xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng; cải thiện và mở rộng hệ thống đường giao thông và các cơ sở vật chất công nghiệp; xây dựng, quy hoạch các khu, cụm công nghiệp và khu đô thị mới với các tiện ích và quyền lợi thuế hấp dẫn để thu hút các doanh nghiệp. Cùng với đó, tỉnh sẽ cung cấp các gói tài chính và ưu đãi thuế nhằm giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư, xây dựng một chính sách thuế cạnh tranh và hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp; đơn giản hóa các thủ tục hành chính, cung cấp thông tin, hỗ trợ tư vấn và giải đáp các vấn đề liên quan đến đầu tư; cung cấp đào tạo và nâng cao trình độ cho lao động địa phương, đảm bảo sẵn sàng và đủ kỹ năng để làm việc trong các ngành công nghiệp đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao. Đồng thời, tích cực tìm kiếm các đối tác đầu tư trong và ngoài nước thông qua các chuyến công tác của lãnh đạo tỉnh, qua hội nghị, triển lãm, diễn đàn kinh tế và quảng cáo trực tuyến; quảng bá hình ảnh và tiềm năng phát triển của Yên Bái mở ra “cánh cửa” tạo các cơ hội hợp tác cùng phát triển cho địa phương và nhà đầu tư.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích