Yên Bái: Phong trào phát triển Đại hội thể dục thể thao thành công

(Xây dựng) – Mặc dù trong những tháng đầu năm dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế – xã hội và đời sống của cán bộ công nhân viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Nhằm thực hiện chương trình kế hoạch của UBND tỉnh đã đề ra, từ 18/2/2022 tất cả các huyện thị, thành phố, các Sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã tiến hành tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ chín năm 2022. Hàng ngàn vận động viên từ thôn bản, xã phường của các huyện thị, thành phố, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đã hào hứng tham gia thi đấu các môn thể thao và giành những thành tích đáng khích lệ ở Đại hội cơ sở.

yen bai phong trao phat trien dai hoi the duc the thao thanh cong
Ông Trần Huy Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái thắp đuốc khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Yên Bái.

Những kết quả và nhân tố suất sắc từ phong trào thể thao quần chúng thu được đã minh chứng cho công tác quản lý, xây dựng, phát triển và lòng đam mê của con người đối với việc rèn luyện sức khoẻ. Nếu có dịp đi đến tất cả những bản làng, phố phường của tỉnh miền núi Trung du phía Tây Bắc này chúng ta mới tường tận được vì sao mỗi người dân mỗi cán bộ, công nhân họ lại có sức khỏe tốt như vậy. Mặc dù mức thu nhập và đời sống của con người còn ở mức khiêm tốn do đặc thù vị trí địa lý, khả năng đầu tư và kinh doanh… Xong đi đến bất cứ nơi nào trên mảnh đất này người ta đều gặp những thiết chế phục vụ cho thể thao cho rèn luyện sức khỏe, dù kinh phí còn hạn hẹp nhưng khi xây dựng cơ sở hạ tầng bao giờ người ta cũng dành một phần không gian cho việc xây dựng những sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, thể dục dụng cụ. Mà trong đó nguồn vốn xã hội hóa chiếm một tỷ trọng không nhỏ.

yen bai phong trao phat trien dai hoi the duc the thao thanh cong
Ông Tạ Văn Long – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng cờ lưu niệm cho các vận động viên dự Đại hội.

Thể thao là một món ăn tinh thần nó đã ngấm sâu vào niềm đam mê của con người nơi đây. Vào các buổi chiều, các ngày nghỉ lễ đi đến đâu từ các thôn xóm, phố phường ta sẽ tận hưởng và hòa chung trong tiếng hò hét, tiền còi và tiếng cười hết cỡ của các vận động viên không chuyên trên sân bãi. Họ gạt đi mọi âu lo ưu phiền để tìm niềm vui, để sống vị tha trách nhiệm hơn với mọi người và với cuộc đời để có một sức khỏe mới bước vào một ngày mới làm việc đầy niềm tin. Với tâm huyết thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ: “Tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”.

Từ thành công của Đại hội thể thao cơ sở Ban tổ chức Đại hội thể dục thể thao tỉnh Yên Bái đã chính thức chọn được 13 môn thi đấu bao gồm: Bóng chuyền, bóng đá, bóng bàn, quần vợt, bơi, bắn nỏ, đầy vậy, điền kinh, võ karate, võ Vovinam, cờ vua, cờ tướng; hai môn biểu diễn là tung còn và đánh quay với 39 Đoàn và trên một ngàn vận động viên của hai giai đoạn.

yen bai phong trao phat trien dai hoi the duc the thao thanh cong
Vận động viên diễu hành khai mạc Đại hội thể thao tỉnh Yên Bái.

Từ ngày 15-20/6, Đại hội thể dục thể thao tỉnh Yên Bái chính thức khai mạc và thi đấu; tới dự và chỉ đạo Đại hội có: Ông Đỗ Đức Duy – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh; Ông Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Đoàn thể, lãnh đạo các huyện thị, thành phố, các đơn vị và hàng ngàn cổ động viên, vận động viên tham gia. Ông Trần Huy Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh đã châm đuốc khai mạc Đại hội. Sau 5 ngày thi đấu và tranh tài Ban tổ chức Đại hội đã quyết định trao thưởng 110 bộ huy chương các loại cho các vận động viên, các Đoàn có thành tích xuất sắc.

yen bai phong trao phat trien dai hoi the duc the thao thanh cong
yen bai phong trao phat trien dai hoi the duc the thao thanh cong
Phong trào phát triển Đại hội thể dục thể thao tại tỉnh Yên Bái thành công tốt đẹp.

Đại hội thể dục thể thao tỉnh Yên Bái đã thành công tốt đẹp vào tối ngày 20/6/2022. Đại hội đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và cán bộ công nhân viên càng cùng cố thêm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích