Yên Bái: “Nghệ thuật xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể

(Xây dựng) – Ngày 13/9, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Họp báo để thông tin về Lễ đón nhận bằng UNESCO ghi danh “Nghệ thuật xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ khai mạc lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò, khám phá danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt là ruộng bậc thang Mù Căng Chải năm 2022.

yen bai nghe thuat xoe thai vao danh sach di san van hoa phi vat the
Đồng chí Nguyễn Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái điều hành Hội nghị.

Chủ trì Hội nghị do đồng chí Nguyễn Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Du lịch, UBND thị xã Nghĩa Lộ, UBND huyện Mù Căng Chải và hơn 50 nhà báo, phóng viên của các báo Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái thông tin chi tiết về việc tổ chức lễ hội, thời gian địa điểm, công tác chuẩn bị và tiến hành trong quá trình diễn ra lễ hội. Đồng thời đề nghị các nhà báo, phóng viên nêu ra các câu hỏi có liên quan đến các sự kiện của lễ hội chính thức và chuỗi hoạt động du lịch, danh lam thắng cảnh của các địa phương trong tỉnh gắn liền với thời gian lễ hội.

Mặc dù với thời gian không nhiều nhưng Hội nghị đã thu nhận được nhiều ý kiến, nhiều câu hỏi và những giải thích kịp thời làm sáng tỏ các vấn đề mà các nhà báo, phóng viên đặt ra.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái mong muốn các nhà báo, phóng viên hết sức chia sẻ với những khó khăn của tỉnh Yên Bái trong việc tổ chức lễ hội để giúp Yên Bái quảng bá hình ảnh, nội dung của lễ hội tới đông đảo nhân dân trong cả nước qua các bài viết, các hình ảnh… Hoạt động của các nhà báo, phóng viên là những động lực tích cực giúp Yên Bái tổ chức thành công lễ hội góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Yên Bái.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích