Yên Bái: Gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền đầu xuân Giáp Thìn

(Xây dựng) – Ngày 22/02, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh, cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.

Yên Bái: Gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền đầu xuân Giáp Thìn
Ông Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái dự và chủ trì buổi gặp mặt.

Báo cáo về tình hình hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2023 tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Minh Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã khẳng định, năm 2023, công tác báo chí, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh đã thực sự thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Các cơ quan báo chí của tỉnh và của Trung ương hoạt động trên địa bàn tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng của Trung ương, của tỉnh và của cơ quan chủ quản, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động; kịp thời cập nhật, truyền tải thông tin về mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt là việc đưa nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống, những thành tựu và kết quả phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí đã phát biểu ý kiến, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tác nghiệp, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh hơn nữa đến các cơ quan báo chí và những người làm báo để công tác thông tin, tuyên truyền thời gian tới đạt hiệu quả, chất lượng cao.

Yên Bái: Gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền đầu xuân Giáp Thìn
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy phát biểu tại buổi gặp măt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Đỗ Đức Duy – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của tỉnh và thường trú của Trung ương trên địa bàn tỉnh nhân dịp đầu xuân năm mới Giáp Thìn 2024, đồng thời khẳng định, năm 2023, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song tỉnh Yên Bái đã hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra. Kết quả đó đến từ sự đoàn kết, sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong đó có vai trò rất quan trọng của các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh, của Trung ương.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các cơ quan báo chí và sự đóng góp của đội ngũ những người làm báo trong năm qua, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy nhấn mạnh, năm 2024 được xác định là năm “bứt phá” để cơ bản về đích các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh. Đề nghị các cơ quan báo chí cần bám sát và tuyên truyền đậm nét về Chương trình hành động số 188 của Tỉnh ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024, trong đó, nhấn mạnh chủ đề của năm là: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng.

Vì vậy, các cơ quan báo chí cần tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh, tăng cường truyền thông chính sách kết hợp quảng bá hình ảnh quê hương và con người Yên Bái. Đặc biệt, tuyên truyền đậm nét về các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội quan trọng của tỉnh; những giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc; về nỗ lực xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống và chỉ số hạnh phúc của người dân…

Yên Bái: Gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền đầu xuân Giáp Thìn
Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đề nghị các nhà báo, phóng viên, biên tập viên cần thực hiện tốt vai trò, sứ mệnh là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, tư tưởng; không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao năng lực và đạo đức nghề nghiệp để sáng tạo ra các tác phẩm báo chí chất lượng cao; tích cực đi sâu, đi sát cơ sở, phản ánh kịp thời, khách quan, sinh động mọi mặt của đời sống xã hội. Tham gia phát hiện, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, cổ vũ, động viên, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, của vùng đất và con người Yên Bái.

Đồng thời, tích cực đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả cơ chế đặt hàng cung cấp dịch vụ sự nghiệp công theo chỉ đạo của tỉnh. Qua đó, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị năm 2024.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy chia sẻ, trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt giữa báo chí chính thống và mạng xã hội hiện nay, các cơ quan báo chí cần khẳng định mạnh mẽ hơn nữa vai trò, vị thế của mình và xác định rõ, dòng thông tin tích cực của báo chí vẫn phải là dòng thông tin chủ lưu, chính xác, kịp thời và khách quan, là bộ lọc đáng tin cậy về mọi mặt, cần thích ứng kịp thời với xu thế của báo chí hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số trong hoạt động báo chí. Qua đó, làm tốt vai trò định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, tạo sự tin tưởng, đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích