Xử phạt hai công ty phá rừng ở huyện Kon Plông (Kon Tum)

Xử phạt hai công ty phá rừng ở huyện Kon Plông (Kon Tum)

Công ty TNHH Thái Hòa và Công ty Cổ phần MDEN bị xử phạt tổng 32 triệu đồng về hành vi phá rừng trái pháp luật.

Ngày 18/10, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum đã có báo cáo Ban Nội chính Tỉnh uỷ liên quan đến 11 dự án tại huyện Kon Plông (Kon Tum) do để mất rừng.

Theo đó, Hạt Kiểm lâm huyện Kon Plông đã xử phạt hành chính 22 triệu đồng đối với Công ty TNHH Thái Hòa và 10 triệu đồng Công ty Cổ phần MDEN về hành vi phá rừng trái pháp luật và buộc trồng lại đến khi thành rừng.

Cụ thể, Công ty TNHH Thái Hòa với dự án “Xây dựng vùng sản xuất rau – hoa và trồng dược liệu dưới tán rừng” để mất 740 m2 rừng tự nhiên, thường xanh phục hồi. Còn Công ty Cổ phần MDEN với dự án Kinh doanh vườn hoa cây cảnh và du lịch sinh thái có 3 vị trí thuộc khoảnh 4 (Tiểu khu 487) không có rừng 1.197 m2.

tm-img-alt
Ảnh: Internet

Như một số cơ quan báo chí đã phản ánh, 11 dự án tại huyện Kon Plông vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp, trong đó 6 dự án để mất rừng có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

6 dự án này khi được bàn giao, cho thuê khi trạng thái rừng đều là rừng tự nhiên với chức năng rừng sản xuất. Tuy nhiên, qua thời gian, khi kiểm tra thực tế, lực lượng Kiểm lâm phát hiện một số diện tích đất được giao cho các công ty thuê đã không còn rừng.

Các công ty để mất rừng gồm: Công ty Cổ phần dược liệu MEKONG là 23.110m2, Hợp tác xã Tuyết Sơn Kon Plông 11.325m2, Công ty TNHH Hoàng Tùng 7.480m2, Công ty TNHH Mỹ Long Măng Đen 8.690m2, Công ty TNHH ADC 8.470m2 và Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ và Đầu tư Măng Đen 5.422m2.

Tuệ An (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích