Xử phạt Công ty cung cấp thức ăn công nghiệp Khởi Đức do vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã công bố danh sách cơ sở vi phạm từ ngày 15/3/2024 đến ngày 15/04/2024 lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh, dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế và an toàn thực phẩm.

Theo danh danh sách này, Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Khởi Đức tại khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, TP. Thuận An có hàng loạt vi phạm về an toàn thực phẩm gồm: Nơi chế biến có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 03 bước; Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn; Kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Với loạt vi phạm này, Công ty Khởi Đức bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 45 triệu đồng.

Bếp ăn của Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Khởi Đức

Theo quảng cáo, Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Khởi Đức là doanh nghiệp đến từ Đài Loan, hoạt động trong các lĩnh vực tư vấn, thiết kế, cung cấp thiết bị nhà bếp – cung cấp thực phẩm – cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp.

Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 – Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 có thể được áp dụng ở mọi doanh nghiệp/tổ chức nào tham gia vào chuỗi cung ứng thực phẩm. Dù là trực tiếp hay gián tiếp. Bao gồm:

– Các trang trại, nông trường chăn nuôi ngư trường hoặc trang trại sữa.

– Các đơn vị chuyên chế biến các thực phẩm như thịt, cá và thức ăn chăn nuôi.

– Các nhà sản xuất ngũ cốc, bánh mì, đồ uống, thực phẩm đóng hộp hoặc đông lạnh.

– Các đơn vị cung cấp dịch vụ về thực phẩm, điển hình như nhà hàng, cửa hành đồ ăn nhanh, khách sạn, bệnh viện và những cửa hàng bán thực phẩm lưu động.

– Các đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ và phân phối, vận chuyển thực phẩm.

– Các cơ sở cung cấp thiết bị chế biến thực phẩm, chất phụ gia, nguyên vật liệu trong chế biến thực phẩm.

– Các cơ sở cung cấp dịch vụ dọn dẹp, vệ sinh và đóng gói thực phẩm.

Mọi yêu cầu được quy định trong tiêu chuẩn 22000:2018 có thể được áp dụng cho bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào tiếp xúc với thực phẩm hoặc nằm trong chuỗi cung ứng thực phẩm.

 Khánh Mai (t/h)

Nguồn: Tạp chí điện tử chất lượng Việt Nam

Bạn cũng có thể thích