Xử lý vi phạm với nhiều xe ô tô chở học sinh sau gần 1 tháng tổng kiểm tra

Theo đó, bước vào năm học mới, để quản lý chặt hơn nữa hoạt động vận chuyển đưa, đón học sinh trên địa bàn Thành phố, đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình vận chuyển, ngày 7/9, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã ban hành văn bản kiểm tra, rà soát các xe ô tô hợp đồng chở học sinh vi phạm các quy định của pháp luật trong quá trình kinh doanh vận tải hoạt động trên địa bàn Thành phố.

Xử lý vi phạm với nhiều xe ô tô chở học sinh sau gần 1 tháng tổng kiểm tra
Lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội kiểm tra xe ô tô chở học sinh.

Để công tác triển khai hiệu quả, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã chủ động phối hợp với lực lượng Công an và các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các xe ô tô kinh doanh vận tải vận chuyển hành khách theo hình thức hợp đồng chở học sinh tại các trường học.

Ngoài ra, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng phối hợp với Phòng Giáo dục quận, huyện, thị xã và các lực lượng chức năng tiến hành làm việc với Ban Giám hiệu các trường học để thông báo về việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách, bảo đảm an toàn giao thông đối với xe hợp đồng đưa, đón học sinh.

Các nhà trường phối hợp cung cấp danh sách các doanh nghiệp, phương tiện đã thực hiện ký kết hợp đồng để chở học sinh; tuyệt đối không ký hợp đồng đối với các tổ chức, cá nhân, phương tiện không đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn về phương tiện và người lái xe theo quy định về vận tải hành khách theo hình thức hợp đồng để chở học sinh.

Theo ghi nhận từ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, từ ngày 7 – 25/9, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra, xử lý, lập 8 biên bản vi phạm hành chính đối với 3 xe ô tô chở học sinh với lỗi “Không có hợp đồng vận chuyển theo quy định”, phạt tiền 66,4 triệu đồng.

Đinh Luyện

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích