Xóa “điểm đen” tiêm chích trước cổng Bệnh viện Bạch Mai

Ghi nhận trưa 6/11, Ban chỉ huy Công an phường Phương Mai đã chỉ đạo các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát khu vực, cảnh sát hình sự phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố, lực lượng chức năng của bệnh viện đã tổ chức thu gom số lượng lớn bơm kim tiêm đã qua sử dụng. Cùng với đó, tổ chức tuần tra, kiểm soát, chốt tại các điểm phát hiện bơm kim tiêm, kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng này.

Quá trình ghi nhận cho thấy, khu vực từ cổng 4 đến cổng 3 Bệnh viện Bạch Mai thuộc đường Giải Phóng nằm sát đường tàu Bắc Nam. Gần đó, Bệnh viện đã quây kín bằng hàng rào sắt, trồng thêm nhiều cây xanh dạng cây cảnh để làm đẹp khuôn viên. Tuy nhiên, chính trong các lùm cây này, các đối tượng nghiện ma túy đã lợi dụng để sử dụng trái phép chất ma túy.

Xóa
Hơn 40 cán bộ, nhân viên của nhiều lực lượng đã sử dụng các dụng cụ làm công tác tổng vệ sinh tại khu vực trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Theo chỉ huy Công an phường Phương Mai, khu vực này là địa bàn giáp ranh giữa các quận như Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân nên rất phức tạp, bên cạnh đó, nơi đây nằm tại khu vực hành lang an toàn giao thông đường sắt, đặc biệt lại là khu vực bệnh viện tập trung đông người đổ về từ khắp nơi nên công tác tuần tra khắc phục triệt để gặp nhiều khó khăn cũng như trong công tác quản lý.

Công an phường Phương Mai và lực lượng bảo vệ Bệnh viện thường xuyên tuần tra để ngăn chặn tình trạng sử dụng trái phép chất ma túy tại khu vực này. Tuy nhiên, cứ vắng bóng lực lượng chức năng, vào lúc chập tối, rạng sáng, các đối tượng lại lợi dụng lẩn vào các lùm cây để sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước tình trạng này, Ban Chỉ huy và các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phương Mai đã đề xuất và triển khai nhiều biện pháp mang tính ngắn hạn và dài hạn, quyết tâm xử lý triệt để. Cụ thể, trước mắt, các lực lượng chức năng phường Phương Mai và Bệnh viện Bạch Mai đã dọn dẹp sạch sẽ, phong quang khu vực bờ rào sát đường sắt, nơi các đối tượng sử dụng ma túy bỏ lại bơm kim tiêm.

Xóa
Lực lượng chức năng đã dọn dẹp sạch sẽ, phong quang khu vực bờ rào sát đường sắt đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông, sinh sống.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Nguyễn Thế Hùng – Phó Trưởng Công an phường Phương Mai, cho biết, về lâu dài, Công an phường Phương Mai đã khảo sát và tính toán lên kế hoạch lắp đặt 4 camera giám sát tại khu vực này. Cách hình ảnh sẽ được truyền trực tiếp về hệ thống camera của trực ban Công an phường Phương Mai và phòng Bảo vệ của Bệnh viện Bạch Mai.

Tiếp đó, xuất phát từ thực tế các đối tượng lợi dụng sự um tùm, che khuất tầm nhìn của các lùm cây để sử dụng ma túy, Công an phường Phương Mai đã trao đổi, đề xuất phương án đề nghị Bệnh viện Bạch Mai di dời các cây xanh này, dọn dẹp toàn khu vực rộng, thông thoáng, “triệt tận gốc” nơi các đối tượng ẩn nấp.

Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường và địa điểm trên trong thời gian tới, Công an phường sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng trong địa bàn tăng cường tuần tra khép kín 24/24h để phát hiện, xử lý dứt điểm tình trạng này, giúp người dân yên tâm khi đến Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc và điều trị.

Công an phường cũng đã chủ động tổ chức tuyên truyền nhắc nhở người dân sinh sống tại khu vực này, nếu phát hiện tình trạng các đối tượng sử dụng ma túy, hoặc vứt bơm kim tiêm cần báo ngay cho lực lượng chức năng để xử lý.

Minh Phương

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích