‘Xây Tết 2024’: Trao tặng 1.800 phần quà cho công nhân xây dựng ở Hưng Yên

Những món quà từ chương trình ‘Xây Tết 2024’ không chỉ có giá trị vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần, động viên, sẻ chia với công nhân lao động khắp cả nước khi Tết cổ truyền đang đến gần.

'Xây Tết 2024': Trao tặng 1.800 phần quà cho công nhân xây dựng ở Hưng Yên
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh trao quà cho các công nhân tại Ecopark, Hưng Yên. (Ảnh: Thành Đạt/Vietnam+)

Ngày 9/1, chị Đào Thị Thùa (công nhân xây dựng, quê ở Phú Xuyên, Hà Nội) đến công trường sớm hơn thường lệ để tham gia khám sức khỏe và nhận quà Tết.

Suốt 10 năm qua, chị Thùa đã làm công nhân xây dựng ở nhiều công trình khắp Thủ đô và các tỉnh lân cận, nhưng năm nay lần đầu tiên chị được nhận một “gói” quà Tết bao gồm chương trình khám sức khỏe tổng quát, chụp ảnh kỷ niệm, cắt tóc và hộp quà hiện vật để cùng đón Xuân với gia đình.

Chị Thùa là một trong 800 công nhân đang làm việc tại công trường Ecopark, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên được hưởng lợi từ chương trình “Xây Tết 2024” do Báo Nhân Dân và Tập đoàn Coteccons tổ chức.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 1.000 phần quà cho Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên để gửi tới các công nhân lao động trên địa bàn.

'Xây Tết 2024': Trao tặng 1.800 phần quà cho công nhân xây dựng ở Hưng Yên
Người lao động nhận quà từ chương trình “Xây Tết 2024.” (Ảnh: Thành Đạt/Vietnam+)

Các công nhân cũng được tham gia các hoạt động đón Xuân như cắt tóc; chụp hình Tết; khám bệnh và tư vấn sức khỏe tại công trường; nhận những tấm vé hoặc chuyến xe về quê miễn phí…

“Hàng năm, trước khi nghỉ Tết, công ty cũng có phát quà cho công nhân, song đây là lần đầu tiên chúng tôi được tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe, chụp ảnh, cắt tóc… Tôi nghĩ rằng ngoài giá trị vật chất thì hoạt động này có ý nghĩa lớn về mặt tinh thần, tạo không khí phấn khởi cho các anh chị em đang làm việc ở đây,” chị Thùa bày tỏ.

Phát biểu tại buổi buổi lễ, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho hay thế giới vừa trải qua năm 2023 với nhiều khó khăn, thách thức như xung đột, chiến tranh, thiên tai, biến đổi khí hậu, lạm phát, suy giảm tăng trưởng, hậu quả dịch bệnh kéo dài…

Trong nước, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định nhưng tăng trưởng kinh tế đạt thấp hơn so với mục tiêu đề ra; nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, tác động tới đời sống của người lao động, trong đó công nhân xây dựng là một trong những đối tượng cần nhiều sự quan tâm của xã hội.

Với tinh thần “tương thân, tương ái,” tích cực thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Báo Nhân Dân phối hợp cùng Tập đoàn Coteccons tổ chức chương trình “Xây Tết 2024”, trao gần 17.000 phần quà Tết cho công nhân tại các công trường trên khắp cả nước.

Từ ngày 23/12/2023 đến cuối tháng 1/2024, chương trình sẽ mang niềm vui đến cho những người công nhân đang miệt mài lao động trên các công trường khắp đất nước như Hà Nội, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương…

'Xây Tết 2024': Trao tặng 1.800 phần quà cho công nhân xây dựng ở Hưng Yên
Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu. (Ảnh: Thành Đạt/Vietnam+)

Ông Lê Quốc Minh khẳng định đây là hoạt động ý nghĩa nhằm triển khai Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024, đồng thời tiếp nối các hoạt động cộng đồng mà Báo Nhân Dân triển khai trong năm qua như: Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng (Human Act Prize), tặng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam; tặng sổ tiết kiệm cho người nghèo, gia đình chính sách; tặng học bổng và máy tính cho các trường học ở vùng cao…

Thông qua “Xây Tết 2024,” Ban Tổ chức mong muốn truyền tải thông điệp “Tết sum vầy-Xuân sẻ chia,” tri ân người lao động đang làm việc tại các công trường của tỉnh Hưng Yên cũng như các tỉnh, thành phố trên cả nước.

“Chúng tôi hy vọng nhận được sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan báo chí truyền thông để những giá trị tốt đẹp của chương trình ‘Xây Tết 2024’ lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng hơn trong xã hội, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết; tạo khí thế mới, động lực mới trong năm Giáp Thìn 2024,” ông Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích