Xây dựng tòa nhà Văn phòng Công ty O&M thuộc dự án metro số 1

Ngày 31/1, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (chủ đầu tư) tổ chức lễ động thổ công trình xây dựng tòa nhà Văn phòng Công ty O&M thuộc dự án xây dựng tuyến metro 1.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM cho biết, trong năm 2022 toàn bộ dự án đạt gần 94% tổng khối lượng công việc. Trong đó, khu vực trung tâm Thành phố đã khôi phục và hoàn trả gần như mặt bằng toàn bộ tuyến đường Lê Lợi nhằm phục vụ cho giao thông và các sự kiện văn hóa – xã hội của Thành phố dịp cuối năm. Khu vực ga Ba Son đã hoàn thành tạo ra một điểm nhấn kiến trúc công trình nổi bật cho TP.HCM.

Xây dựng tòa nhà Văn phòng Công ty O&M thuộc dự án metro số 1
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường phát biểu tại lễ động thổ.

“Các đoạn còn lại của dự án cũng hoàn thành cơ bản các nhà ga trên cao, hiện đang tập trung đầu tư xây dựng hệ thống mảng xanh dọc xa lộ Hà Nội và dưới cầu cạn. Đặc biệt, cuối năm vừa qua đã chạy thử vận hành đoạn trên cao từ ga Suối Tiên đến ga Bình Thái với chế độ bán tự động và tự động”, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường chia sẻ thêm.

Xây dựng tòa nhà Văn phòng Công ty O&M thuộc dự án metro số 1
Nghi thức lễ động thổ xây dựng tòa nhà Văn phòng Công ty O&M.

Theo ông Nguyễn Quốc Hiển, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết: Công trình này có quy mô 2 tầng với diện tích sử dụng khoảng 3.100 m2; có kết cấu bê tông cốt thép với tổng kinh phí 46 tỷ đồng do Tổng công ty Thái Sơn làm nhà thầu.

“Gói thầu này thuộc khu vực Depot Long Bình của tuyến metro số 1, là một trong những mảnh ghép cuối cùng nhằm hoàn thiện bức tranh tổng thể của toàn bộ dự án, đồng thời đóng vai trò hết sức quan trọng vì đây chính là trụ sở của Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TP.HCM trong giai đoạn vận hành”, ông Hiển cho biết.

Trần Tình – Thành Đồng

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More