Xác định 56 người tử vong trong vụ cháy chung cư mini, bắt tạm giam chủ tòa nhà

Xác định 56 người tử vong trong vụ cháy chung cư mini, bắt tạm giam chủ tòa nhà

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương trong vụ cháy chung cư mini tại Thanh Xuân, Hà Nội.

Liên quan đến vụ cháy chung cư mini xảy ra tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 04 tháng đối với Nghiêm Quang Minh (SN 1979; hiện trú tại Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, là chủ của chung cư nơi xảy ra vụ cháy), về tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Chay-chung-cu-mini

Nghiêm Quang Minh bị khởi tố, bắt tạm giam.

Trước đó, khoảng 23h50 phút ngày 12/9, trên địa bàn phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư mini số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, có diện tích khoảng 200m2, với khoảng 150 người dân sinh sống.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo thành phố, lực lượng Công an thành phố, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và chỉ đạo, thực hiện các phương án cứu hộ, cứu nạn.

Chay-chung-cu01

Vụ cháy chung cư mini gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khiến 56 người tử vong.

Liên quan đến vụ hoả hoạn đặc biệt nghiêm trọng này, UBND TP. Hà Nội cũng vừa ban hành Công văn số 2944/UBND-NC về việc chỉ đạo giải quyết, khắc phục hậu quả. Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương. Trong đó, đã xác định được danh tính của 39/56 người tử vong.

Hiện Giám đốc Công an TP. đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và tích cực phối hợp với các sở, ban ngành thành phố Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân.

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More