Vũng Tàu: Ra quân dọn vệ sinh môi trường, trật tự mỹ quan đô thị

Vũng Tàu: Ra quân dọn vệ sinh môi trường, trật tự mỹ quan đô thị

Ngày 21/10, phường Thắng Tam (TP. Vũng Tàu) đã phát động các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023” với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.

Với sự tham gia tích cực của gần 200 người bao gồm các lãnh đạo phường, các cơ quan, đoàn thể và người dân địa phương đã chung tay dọn dẹp môi trường, trật tự mỹ quan đô thị. Mục tiêu của cuộc chiến dịch là tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về việc bảo vệ môi trường, ngăn chặn ô nhiễm và suy thoái môi trường do sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa một lần sử dụng.

tm-img-alt

Ngay sau lễ phát động, phường Thắng Tam đã tổ chức các nhóm làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trong khu vực. Các nhóm đã tập trung vào việc thu gom rác thải, dọn sạch môi trường, phát quang bụi rậm giúp đảm bảo môi trường đô thị trở nên sạch sẽ và đẹp hơn. Phường cũng đã thực hiện kiểm tra và xử lý các trường hợp bán hàng rong, kinh doanh trái phép trên lòng đường, vỉa hè, cấm đậu xe không đúng quy định, từ đó giúp để đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên địa bàn phường.

Ngoài ra, phường cũng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kêu gọi các hộ dân dọc các tuyến đường trên địa bàn tham gia vào việc làm sạch các bồn cây xanh đô thị. Trồng các loại hoa, tạo cho đường phố xanh – sạch – đẹp. Đồng thời, không để tình trạng xả nước thải, rác thải lên lòng đường, vỉa hè, không để súc vật phóng uế bừa bãi. Đề xuất ký hợp đồng để thu gom rác đúng quy định, vận động các hàng quán kinh doanh trang bị thùng rác có nắp đậy và phân loại rác tại nguồn.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích