Vụ nữ sinh lớp 12 bị phụ huynh đánh gây thương tích: Trường THPT Sài Gòn lên tiếng

Theo ông Hồ Viết Cường, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Sài Gòn, chiều ngày 17/11, hai học sinh nam là T.T.S và V.T.H (bạn thân học sinh N.N.Q.N, cùng học lớp 12D21) có xảy ra to tiếng với nhau. Nắm được thông tin 2 học sinh này có xích mích, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm mời 2 học sinh trên làm bản tường trình về sự việc.

Cùng ngày, qua nắm thông tin, giáo viên chủ nhiệm biết thêm giữa học sinh nữ tên T.T.T.H và B.C.N.N (đều là bạn của T.T.S) cũng có lời qua tiếng lại với học sinh khác là N.N.Q.N. Sau khi được giáo viên phân tích, giải thích, các học sinh đã hiểu và cam kết giảng hoà. Giáo viên cũng hướng dẫn học sinh khi xảy ra xích mích thì cần liên hệ, báo cáo giáo viên chủ nhiệm để giải quyết.

Vụ nữ sinh lớp 12 bị phụ huynh đánh gây thương tích: Trường THPT Sài Gòn lên tiếng
Hình ảnh nữ sinh T.T.T.H bị đánh hội đồng gây thương tích. Ảnh: NVCC

Ngày 20/11, giáo viên chủ nhiệm lớp 12D21 đã tổ chức sinh hoạt lớp và nhắc nhở các học sinh liên quan đến sự việc để chấn chỉnh và khuyên các em tập trung vào việc học tập. Từ ngày 20-22/11, các học sinh nói trên vẫn tới lớp học bình thường.

Trong thời gian này, cả nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đều chưa nắm được thông tin liên quan đến vụ việc em T.T.T.H tố bị phụ huynh em N.N.Q.N đánh hội đồng tại chung cư Opal Gaden (thành phố Thủ Đức) ngày 19/11. Nguyên nhân là do phụ huynh hai học sinh không cung cấp thông tin cho nhà trường.

Theo trình bày của phụ huynh và học sinh T.T.T.H, vào chiều 19/11, N.N.Q.N cùng phụ huynh hẹn T.T.S, B.C.N.N và T.T.T.H đến sảnh chung cư nhà học sinh T.T.T.H (chung cư Opal Gaden) để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện đã xảy ra xích mích giữa học sinh T.T.T.H và phụ huynh học sinh N.N.Q.N. Sau khi sự việc diễn ra, gia đình đã đưa T.T.T.H đi khám.

Vụ nữ sinh lớp 12 bị phụ huynh đánh gây thương tích: Trường THPT Sài Gòn lên tiếng
Chung cư Opal Gaden (thành phố Thủ Đức) nơi nữ sinh lớp 12 tố bị đánh hội đồng. Ảnh: Bùi Tư

Theo ông Cường, ngay khi nhận được thông tin, giáo viên chủ nhiệm đã chủ động trao đổi, mời 2 phía phụ huynh học sinh lên trường để làm việc, tuy nhiên tới thời điểm hiện nay hai phía phụ huynh đều chưa tới trường để trao đổi về vụ việc.

Ban Giám hiệu nhà trường đã tiếp tục chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp trao đổi với lớp, với phụ huynh và học sinh 2 bên để ổn định tâm lý, học tập của học sinh đồng thời đã tới nhà thăm hỏi động viên học sinh, nắm bắt nguyện vọng của phụ huynh học sinh để có hướng xử lý phù hợp.

Cũng theo nhà trường, sáng 23/11, Hội đồng trường được báo cáo việc học sinh T.T.T.H không tới trường. Đại diện Hội đồng trường đã liên hệ hỏi thăm sức khỏe của học sinh, động viên học sinh yên tâm nghỉ ngơi; đồng thời chỉ đạo Ban Giám hiệu bố trí giáo viên để hỗ trợ học tập các nội dung trong thời gian học sinh vắng học; phòng y tế cử nhân viên hỗ trợ tâm lý cho học sinh.

“Để đề phòng sự việc diễn biến phức tạp, nhà trường đã phối hợp cùng Công an phường 12 và Công an quận Bình Thạnh. Trong buổi trao đổi cùng cơ quan chức năng, nhà trường đã đề xuất sự hỗ trợ của Công an để có cơ sở giải quyết vì vụ việc diễn ra ngoài phạm vi của trường, tại nơi cư trú của học sinh trên địa bàn thành phố Thủ Đức”, ông Hồ Viết Cường cho biết.

Trước đó, em T.T.T.H, học sinh lớp 12D21 Trường THPT Sài Gòn đã gửi đơn kêu cứu về việc mình bị nhóm phụ huynh đánh hội đồng gây thương tích.

Theo nữ sinh T.T.T.H, trong quá trình học tại lớp, giữa T.T.T.H, B.C.N.N và N.N.Q.N (cùng lớp 12D21) xảy ra mâu thuẫn cá nhân. Gia đình của N.N.Q.N đã nhiều lần nhắn tin đe dọa sẽ xử lý T.T.T.H và B.C.N.N sau sự việc.

Hơn 15h30 ngày 19/11, gia đình N.N.Q.N đã kéo đến chung cư Opal Garden, nơi T.T.T.H sinh sống để nói chuyện.

Tại đây, khi T.T.T.H xuống sảnh để gặp N.N.Q.N thì bị gia đình của N.N.Q.N đe dọa, sau đó xông vào đánh hội đồng vào mặt, ngực của T.T.T.H khiến nữ sinh này bị thương tích. Sau khi đánh nữ sinh, gia đình của N.N.Q.N đã lên ô tô và rời khỏi hiện trường. Em T.T.T.H được bạn bè đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và được chẩn đoán bị tổn thương nông ở cằm, tổn thương lồng ngực.

Minh Tuấn

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích