Vợ vào nhà nghỉ với bồ, chồng và con trai đi “bắt gian” rồi phải vào tù…

Sáng 28/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử vụ án “Cướp tài sản” với các bị cáo là Tạ Văn Sơn (50 tuổi), Tạ Tuấn Linh (26 tuổi, con trai bị cáo Sơn) và Nguyễn Tuấn Anh (em vợ Sơn).

Theo cáo buộc, vợ chồng bị cáo Sơn mở cửa hàng kinh doanh điện máy tại huyện Quốc Oai, Hà Nội. Để quản lý việc kinh doanh, ông Sơn lắp hệ thống camera theo dõi tại cửa hàng và cài đặt phần mềm trên điện thoại của mình.

Quá trình kinh doanh, ông Vương Chí N. (sinh năm 1987, ở Phúc Thọ, Hà Nội) là khách hàng thường xuyên đến cửa hàng điện máy để xem, mua hàng và đã nảy sinh quan hệ tình cảm với bà T. (vợ ông Sơn). Hai người nhiều lần hẹn hò, rủ nhau đi nhà nghỉ ở các địa điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Về phía ông Sơn, thấy vợ có nhiều biểu hiện thay đổi trong sinh hoạt và quan hệ vợ chồng nên bị cáo nghi ngờ, theo dõi qua hệ thống camera tại cửa hàng. Theo đó, ông Sơn phát hiện ông N nhiều lần đến cửa hàng nói chuyện với vợ. Đồng thời, ông Sơn cũng phát hiện vợ hay nhắn tin, đi ăn uống, lúc về có người tặng hoa. Khi hỏi vợ, bị cáo Sơn nhận được câu trả lời là khách hàng nhờ tư vấn mở siêu thị điện máy. Song ông Sơn không tin và tiếp tục theo dõi.

Giữa tháng 11/2021, qua quan sát camera, ông Sơn phát hiện vợ sau khi nghe điện thoại đã rời khỏi cửa hàng rồi lên một chiếc xe ô tô. Bị cáo đã chạy xe máy bám theo thì thấy vợ và tài xế vào nhà nghỉ nên gọi điện thoại cho con trai là bị cáo Linh đến để bắt quả tang nhưng nhân viên nhà nghỉ không cho lên.

Sau đó, Linh gọi điện thoại cho mẹ nói hai bố con đang ở dưới nhà nghỉ, yêu cầu mẹ xuống nói chuyện, đồng thời yêu cầu ông N. cùng xuống theo và đề nghị ông này gọi điện cho vợ đến nói chuyện phải trái.

Vợ vào nhà nghỉ với bồ, chồng và con trai đi
Bị cáo Sơn và con trai, em vợ tại Tòa.

Sợ ảnh hưởng đến gia đình, ông N. xin được nói chuyện tình cảm. Sau đó, cả 4 người đưa nhau về cửa hàng của ông Sơn. Bố con ông Sơn đã tra hỏi ông N. về việc đã quan hệ ngoại tình với bà T. Lúc này có cả em trai bà T. là bị cáo Nguyễn Tuấn Anh chứng kiến.

Tại cuộc nói chuyện, bị cáo Sơn có tát ông N. và yêu cầu phải bồi thường danh dự cho mình số tiền 300 triệu đồng. Khi biết ông N không có tiền, cả 3 đã ép ông viết giấy bán xe ô tô nhưng nạn nhân từ chối.

Lợi dụng lúc ba người sơ hở, ông N. đã chạy khỏi cửa hàng điện máy và bị cáo Nguyễn Tuấn Anh dùng gậy vụt vào tay, làm gãy 1/3 xương trụ, thương tổn 6% sức khoẻ.

Tại toà, ông Sơn thừa nhận hành vi phạm tội, nói do không hiểu biết pháp luật nên mới yêu cầu bị hại bồi thường danh dự 300 triệu đồng. Theo bị cáo, mục đích đưa ra số tiền trên để bị hại khai ra thời gian đã quan hệ với vợ bị cáo.

Về việc gọi Nguyễn Tuấn Anh đến cửa hàng, bị cáo Sơn cho là nhằm mục đích để em vợ biết về việc chị gái quan hệ ngoại tình.

Cũng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cho rằng, hành vi ngoại tình của vợ Sơn là nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn. Bà T cũng thừa nhận hành vi sai trái của mình và xin Hội đồng xét xử giảm án cho chồng, con trai và em ruột.

Sau khi xem xét các tình tiết, chứng cứ, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt Tạ Văn Sơn 7 năm tù; Tạ Tuấn Linh và Nguyễn Tuấn Anh mỗi người 3 năm tù, cùng về tội “Cướp tài sản”.

Lê Thắm

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More