Vĩnh Phúc: Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra thực tế một số công trình, dự án

(Xây dựng) – Vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Dương Văn An đã có buổi kiểm tra thực tế một số công trình, dự án, vụ việc trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc: Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra thực tế một số công trình, dự án
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An kiểm tra thực tế dự án Nạo vét và bảo tồn cảnh quan hồ Đầm Vạc thuộc dự án Chương trình phát triển các đô thị loại II.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên đã báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy về hiện trạng của hồ Đầm Vạc, tình trạng lấn chiếm, vi phạm diện tích hồ, công tác quản lý, xử lý vi phạm, ngăn ngừa lấn chiếm.

Cùng với đó là việc giao đất triển khai một số dự án xung quanh hồ; tiến độ triển khai dự án nạo vét và bảo tồn cảnh quan hồ Đầm Vạc thuộc dự án Chương trình phát triển các đô thị loại II, dự án thành phần tỉnh Vĩnh Phúc, vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB); kế hoạch, định hướng bảo vệ, cải tạo và phát triển hồ Đầm Vạc trong tương lai.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của hồ Đầm Vạc trong việc điều tiết nước, chống ngập úng, cũng như không gian, kiến trúc cảnh quan của thành phố Vĩnh Yên nói riêng và của tỉnh nói chung, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An yêu cầu thành phố Vĩnh Yên và Sở, ngành, đơn vị liên quan tập trung làm tốt công tác quản lý, bảo vệ hồ, ngăn ngừa, xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm, vi phạm diện tích hồ.

Đồng thời, làm việc cụ thể với các chủ đầu tư được giao đất triển khai các dự án xung quanh hồ để có phương án quản lý, khai thác, sử dụng diện tích đất được giao hiệu quả, đúng quy định của pháp luật. Nghiên cứu triển khai đầu tư hệ thống đường dạo quanh hồ, cầu đi bộ phù hợp với hiện trạng của hồ; các dự án tạo điểm nhấn không gian cảnh quan hồ để phục vụ người dân và thu hút du khách đến thăm quan, vui chơi, vãn cảnh hồ.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An yêu cầu thành phố Vĩnh Yên thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, nước thải, vớt bèo để giữ môi trường hồ trong lành, xanh mát. Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án nạo vét và bảo tồn cảnh quan hồ Đầm Vạc, nghiên cứu áp dụng công nghệ hiện đại, bảo đảm các tiêu chuẩn về môi trường trong quá trình thi công để hồ Đầm Vạc trở thành lá phổi, nét độc đáo riêng có của thành phố Vĩnh Yên và là biểu tượng, cảnh quan tiêu biểu của tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

Vĩnh Phúc: Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra thực tế một số công trình, dự án
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An kiểm tra thực địa các công trình vi phạm đất đai tại Công ty TNHH Kim Long.

Tiếp theo chương trình làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã kiểm tra thực địa và chỉ đạo giải quyết vụ việc vi phạm đất đai tại Công ty TNHH Kim Long trên địa bàn các phường Liên Bảo, Khai Quang, Định Trung của thành phố Vĩnh Yên và thị trấn Kim Long, huyện Tam Dương.

Trước đó, thành phố Vĩnh Yên và huyện Tam Dương đã rà soát, thống kê và lập hồ sơ xử lý toàn bộ các trường hợp vi phạm, đồng thời chỉ đạo các địa phương đưa vào kế hoạch xử lý các trường hợp xây dựng trái phép trên diện tích đất UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hồi từ Công ty TNHH Kim Long.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích