VinFast VF6 lộ diện chính thức tại nhà máy VinFast

Mới đây, VinFast VF6 đã lộ diện hình dáng chính thức tại Việt Nam khi được trưng bày tại sảnh của nhà máy VinFast. Phần kính được che kín màu đen nhưng có thể quan sát hoàn toàn phần ngoại thất xe với sự tương đồng với chiếc VF6 đã ra mắt vào đầu năm 2022 tại triển lãm CES tại Mỹ.

VF6 được trưng bày tại sảnh nhà máy VinFast.

Theo thông tin trước đây, mẫu SUV thuần điện này được thiết kế bởi studio Torino Design. Dự kiến, xe được xếp vào phân khúc SUV đô thị cỡ B, với kích thước tương đương các mẫu xe KIA Seltos, Hyundai Creta hay Honda HR-V; nằm giữa 2 mẫu xe khác của hãng là VF 5 và VF 7 trong khi nhỏ hơn chút ít so với VF e34 đang bán ra thị trường.

Hiện tại, nhà sản xuất VinFast chưa công bố thông số kỹ thuật của mẫu VF6 mới này, nhưng xe thực tế đang được chạy thử nghiệm trong khuôn viên nhà máy, và đã được các camera ghi lại video và ảnh chụp cách đây không lâu.

VF6 chạy thử trong khuôn viên nhà máy VinFast.

Về cơ bản, ngoại thất của VF6 được thiết kế theo kiểu dáng bo tròn và hiện đại, lấy cảm hứng từ các mẫu VF e34 và VF 8. Khoang cabin của xe chưa lộ diện thực tế nhưng qua hình ảnh được VinFast cung cấp, dự kiến nội thất của VF 6 cũng mang thiện hướng tối giản và hiện đại với màn hình cỡ lớn đặt nằm ngang và hướng về phía người lái, đồng thời cụm đồng hồ được lược bỏ.

Hiện chưa rõ ngày bán ra chính thức cũng như giá bán của VinFast VF6 nhưng nhiều dự đoán cho rằng xe có thể ra mắt vào năm sau với mức giá thấp hơn VF e34 và sở hữu cả tùy chọn thuê pin hoặc mua đứt như các mẫu VF 8 và VF 9 mới.

Ngày 22/9, VinFast cũng công bố sẽ tham gia triển lãm xe điện EV Experience tại Hà Lan, diễn ra từ ngày 23 – 25/9; dự kiến 2 mẫu xe điện VF 8 và VF 9 sẽ được mang đến triển lãm cho khách hàng trải nghiệm. Vào dịp giao lô xe VF 8 đầu tiên, VinFast cũng cho biết kế hoạch chuyển khoảng 5.000 chiếc SUV điện này đến các thị trường Bắc Mỹ và châu Âu vào tháng 11 tới và giao đến tay khách hàng trong tháng 12.

Long Minh

Nguồn: Tạp chí điện tử chất lượng Việt Nam

Bạn cũng có thể thích