Viglacera: Sản phẩm mới đưa kiến trúc đương đại “Chạm vào tương lai”

(Xâydựng) – Trong khuôn khổ triển lãm VietBuild 2022, Viglacera và Vietcetera phối hợp tổ chức sự kiện “Chạm vào tương lai”. Đây là chương trình để kết nối, tạo ra những cơ hội cho các cá nhân có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực thiết kế và kiến trúc giới thiệu sản phẩm mới, kết nối bền vững với các chuyên gia trong và ngoài nước.

viglacera san pham moi dua kien truc duong dai cham vao tuong lai
Viglacera: Tiên phong công nghệ xanh – Nâng tầm phong cách sống.

Viglacera: “Tiên phong công nghệ xanh” làm giá trị cốt lõi

Công nghệ xanh luôn luôn là những công nghệ tiết kiệm và sử dụng hiệu quả năng lượng tài nguyên trong toàn bộ quá trình hoạt động kinh tế – xã hội, nhằm giảm thiểu việc phát thải khí nhà kính và các chất gây ô nhiễm. Các công nghệ nổi bật được kể đến như: Công nghệ giảm phát thải khí nhà kính; Công nghệ sử dụng hiệu quả năng lượng; công nghệ sản xuất gạch; Công nghệ năng lượng sạch; Công nghệ tái chế và thân thiện với môi trường…

Bởi vậy, tầm quan trọng của việc nhận thức về môi trường đã trở thành ý thức xã hội và trách nhiệm cộng đồng. Cùng với đó, là những tiến bộ trong công nghệ Xanh đang làm cho việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường trở nên khả thi hơn bao giờ hết.

Viglacera lấy tiên phong công nghệ xanh làm giá trị cốt lõi dựa trên ba yếu tố: Nâng cao chất lượng cuộc sống; Sử dụng công nghệ xanh để sản xuất vật liệu xây dựng trở thành xu hướng tất yếu và là mục tiêu phát triển định hướng cho ngành vật liệu xây dựng Việt Nam; thực hiện theo cam kết của Thủ tưởng Chính phủ Phạm Minh Chính tại hội cấp cao COP26 về việc giảm lượng khí thải nhà kính về “0” vào năm 2050.

Để chứng minh và khẳng định hình ảnh thương hiệu tiên phong, Viglacera đã hợp tác với các chuyên gia hàng đầu thế giới trong việc thiết kế và chuyển giao công nghệ hiện đại, liên tục đầu tư và sử dụng những cải tiến mới nhất, những công nghệ từ khắp nơi trên thế giới.

Một số công nghệ tiên tiến mà Viglacera đã áp dụng: Công nghệ dự báo; công nghệ nguồn năng lượng; công nghệ nâng cao hiệu suất; công nghệ xử lý cuối quá trình (End-of-pipe); công nghệ thực tại ảo. Bên cạnh đó, Viglacera đã hợp tác với Nhà cung cấp thiết bị và giải pháp công nghệ kính phủ hàng đầu thế giới – Tập đoàn Von Ardenne GmbH (CHLB Đức) – để xây dựng và vận hành nhà máy kính Tiết kiệm năng lượng đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.

Cách mạng hóa kiến trúc

viglacera san pham moi dua kien truc duong dai cham vao tuong lai
Công trình The Viel – White Palace ở đường Phạm Văn Đồng (Thành phố Hồ Chí Minh).

Tại sự kiện “Chạm vào tương lai” trong khuôn khổ triển lãm Vietbuild 2022, với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước, cùng với đó là các công trình kiến trúc được vinh danh tại đây.

Nổi bật nhất trong số các công trình được kể đến, không thể nào bỏ qua tác phẩm để đời The Viel – White Palace ở đường Phạm Văn Đồng (Thành phố Hồ Chí Minh), công trình duy nhất của Việt Nam được góp mặt ở Liên hoan Kiến trúc thế giới – World Architecture Festival – WAF 2021. Công trình do kiến trúc sư Nghiêm Đình Toàn chủ trì thiết kế, lấy cảm hứng từ tấm mạng che mặt của cô dâu trong ngày cưới.

WAF được ví như giải “Oscar” của ngành kiến trúc thế giới. Sự kiện này diễn ra hàng năm, vinh danh những tác phẩm kiến trúc xuất sắc trên thế giới. Vào tháng 12 tới đây, WAF 2021 diễn ra tại Lisbon (Bồ Đào Nha).

viglacera san pham moi dua kien truc duong dai cham vao tuong lai
Bên trong công trình The Viel – White.

Chia sẻ về công trình, KTS Nghiêm Đình Toàn cho biết: “Lọt được vào danh sách đề cử rút gọn của WAF thực sự là một niềm vui rất lớn của chúng tôi. Tuy chưa phải là một kết quả quá to lớn nhưng đây là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của me+ Architect cũng như cá nhân tôi. Hy vọng, The Veil trở thành một điểm nhấn thú vị cho kiến trúc Việt Nam ở cuộc thi WAF năm nay”.

“Với công trình The Veil, chúng tôi cũng gặp tình huống tương tự. Khi kiến trúc sư tham gia thì công trình đã được quyết định hết thảy: Bố cục, khối tích, thậm chí dây chuyền công năng đều đã có sẵn. Chúng tôi phải đương đầu với 2 thử thách. Thứ nhất, trên phương diện xã hội, đó là chúng tôi phải cân bằng lại không gian và thời gian dành cho “Lễ” và “Hội”. Nói cách khác, tạo ra nhiều không gian cho sự gặp gỡ và đối thoại. Thứ hai, về chiến lược, chúng tôi không thể xây dựng thêm nhưng phải khôn khéo tận dụng những điều kiện sẵn có, làm ít được nhiều”, KTS Nghiêm Đình Toàn cho biết.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích