Vietnam Airlines đưa sinh viên Đại học Y Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ chống dịch trở về Thủ đô

Vietnam Airlines đưa sinh viên Đại học Y Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ chống dịch trở về Thủ đô

Hơn 130 sinh viên Đại học (ĐH) Y Hà Nội đã trở về Thủ đô chiều qua 7/10, sau khi hoàn thành nhiệm vụ chống dịch được giao tại các tỉnh thành phía nam và tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát.

 

Trước đó, các em đã tạm gác lại việc học tập, thi cử để vào miền nam chống dịch theo lời kêu gọi của Bộ Y tế. Tại Tp HCM, sinh viên ĐH Y Hà Nội thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ chăm sóc, điều dưỡng bệnh nhân Covid-19.

vietnam airlines (1)

Các sinh viên Đại học Y hạ cánh tại Nội Bài. 

Nhiều đoàn sinh viên, giảng viên và y bác sĩ ĐH Y Hà Nội đã vào Tp HCM trong thời gian qua. Hiện tại, vẫn còn hàng trăm sinh viên, y bác sĩ ĐH Y Hà Nội vẫn đang ở lại TP HCM và Bình Dương để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

Các sinh viên tham gia chống dịch đều đang ở độ tuổi hai mươi, trong đó có những thành viên đã từng tham gia chống dịch tại các địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh…Không chỉ vận chuyển bằng đường hàng không, Vietnam Airlines bố trí riêng một đội xe để hỗ trợ các y bác sĩ tương lai di chuyển đường bộ sau khi hạ cánh tại Nội Bài.

vietnam airlines (2)

Bên cạnh sinh viên và y bác sĩ của ĐH Y Hà Nội, Vietnam Airlines cũng vận chuyển hàng trăm y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai, Sở y tế Thái Bình, Bệnh viện Da liễu Trung ương…từ TP HCM về Hà Nội trên các chuyến bay chiều qua.

vietnam airlines (3)

Lực lượng này di chuyển đường bộ bằng xe riêng của Vietnam Airlines sau khi hạ cánh. 

Hiện Vietnam Airlines là một trong những lực lượng chủ lực chuyên chở y bác sĩ và vật tư y tế giữa các tỉnh thành trên cả nước. Kể từ khi đại dịch bùng phát, hãng hàng không Quốc gia đã hỗ trợ vận chuyển hơn 12.000 lượt y bác sĩ, cán bộ y tế cùng hàng trăm tấn trang thiết bị y tế, vaccine đi chống dịch.

vietnam airlines (4)

Bạn cũng có thể thích