Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường và khí hậu

Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường và khí hậu

Ngày 5/9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Marc E.Knapper, Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cùng Đại sứ Marc E.Knapper cùng nhau thảo luận những nội dung hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để chuẩn bị cho sự kiện Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dự kiến sẽ thăm chính thức Việt Nam trong một vài ngày tới (10-11/9/2023).

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh và Đại sứ Marc E.Knapper tin tưởng rằng chuyến thăm quan trọng này của Ngài Tổng thống Joe Biden sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, đưa quan hệ hai nước phát triển ổn định, thực chất và lâu dài trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt hợp tác về tài nguyên và môi trường, góp phần duy trì hợp tác và phát triển đồng thời giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu.

small_toan-canh.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Trao đổi với Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh, Đại sứ Marc E.Knapper mong muốn trong thời gian tới, Hoa Kỳ và Bộ TN&MT sẽ đẩy mạnh các chương trình hợp tác với cách tiếp cận mới, tích hợp, giải quyết các vấn đề liên lĩnh vực về biến đổi khí hậu và môi trường.

Đồng thời, thúc đẩy việc triển khai Dự án Giảm thiểu ô nhiễm và các dự án hành động chống ô nhiễm nhựa góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường và quản lý rác thải nhựa. Ngoài ra, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực hai bên còn nhiều tiềm năng khai thác khoáng sản, phát triển năng lượng tái tạo, quản lý bền vững tài nguyên nước… thông qua việc hợp tác thực hiện các hoạt động hợp tác nghiên cứu và các dự án cụ thể.

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh ghi nhận những chia sẻ của Đại sứ Marc E.Knapper đồng thời đề nghị Hoa Kỳ phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan liên quan giúp Việt Nam có được sự hỗ trợ về chính sách, nguồn lực tài chính triển khai các chương trình hợp tác, các cam kết với Quốc tế.

Bộ trưởng tin tưởng rằng với sự hiểu biết của mình cùng với tình cảm dành cho Việt Nam, Đại sứ Marc E.Knapper sẽ có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hai quốc gia nói chung và tăng cường quan hệ hợp tác Hoa Kỳ và Việt Nam trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường nói riêng.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More