Việt Nam lần đầu tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số

a22-1694499389086163968510
VDCA công bố và phát động giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam – Ảnh: VGP/HM.

Giải thưởng VCA ra đời nhằm khuyến khích cộng đồng sáng tạo nội dung số tạo ra những sản phẩm nội dung có chất lượng cao, có giá trị văn hóa, giáo dục sâu sắc, mang lại giá trị tốt đẹp cho người dùng trong nước và quốc tế…

Đại diện Liên minh Sáng tạo nội dung số Việt Nam, thường trực Ban tổ chức giải thưởng VCA 2023, cho biết: những năm gần đây, sự phát triển bùng nổ của Internet và các nền tảng công nghệ xuyên biên giới đã tạo điều kiện thuận lợi cho lĩnh vực sáng tạo nội dung số phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng nội dung. Sáng tạo nội dung đã trở thành ngành công nghiệp trị giá hàng nghìn tỷ USD trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, số liệu năm 2022 cho thấy có ít nhất 20.000 nhân sự đang hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo nội dung, với mức doanh thu lên tới 800 triệu USD. Phim, hoạt hình, âm nhạc trực tuyến, game online, sách nói, truyện tranh, ảnh, thiết kế nội dung, giáo dục trực tuyến… đang là những lĩnh vực đầy hứa hẹn của ngành công nghiệp nội dung.

Trong bối cảnh đó, giải thưởng VCA ra đời nhằm khuyến khích cộng đồng sáng tạo nội dung số tạo ra những sản phẩm nội dung có chất lượng cao, có giá trị văn hóa, giáo dục sâu sắc, mang lại giá trị tốt đẹp cho người dùng trong nước và quốc tế. Từ đó góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp nội dung số, ngành công nghiệp điện ảnh, công nghiệp văn hóa của Việt Nam phát triển, góp phần phát triển kinh tế số của đất nước.

87-1640771066616_1641286374
Phim hoạt hình Việt Nam là một trong những lĩnh vực đầy hứa hẹn của ngành công nghiệp nội dung.

“Chúng tôi kỳ vọng giải thưởng này không chỉ khích lệ tinh thần làm việc, cống hiến của các tổ chức, cá nhân mà còn khuyến khích đổi mới, sáng tạo để phát triển nhiều sản phẩm nội dung số Việt Nam vươn ra toàn cầu; góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển mạnh công nghiệp nội dung số”, ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam chia sẻ. VCA cũng đặt mục tiêu hỗ trợ nâng cao thương hiệu của các sản phẩm trí tuệ của người Việt, lan tỏa những giá trị văn hóa Việt Nam sâu rộng hơn đến công chúng quốc tế.

Thời gian nhận hồ sơ tham dự: Từ ngày 12/9/2023 đến ngày 30/11/2023. Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày cuối tháng 12/2023 tại Hà Nội.

Hình thức đăng ký và gửi hồ sơ tham dự: trực tuyến trên Cổng thông tin của Giải thưởng: https://dcca.org.vn/vca. 

Theo đó, hồ sơ dự thi giải thưởng sẽ được bình chọn qua 2 vòng là sơ khảo và chung khảo. Giải thưởng trao cho 2 nhóm với 7 hạng mục:

Nhóm thứ nhất là giải thưởng dành cho tác phẩm/sản phẩm nội dung số, gồm các hạng mục

Hạng mục 1: Phim ngắn xuất sắc.

Hạng mục 2: Phim hoạt hình xuất sắc.

Hạng mục 3: Phim quảng cáo xuất sắc.

Hạng mục 4: Sản phẩm nội dung số lĩnh vực giáo dục xuất sắc.

Nhóm 2: Nhóm thứ hai là giải thưởng dành cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân gồm các hạng mục

Hạng mục 5: Nhà sáng tạo nội dung số xuất sắc.

Hạng mục 6: Nhà sáng tạo nội dung số vì cộng đồng.

Hạng mục 7: Nhà sáng tạo nội dung số triển vọng.

Giải thưởng bao gồm: chứng nhận và cúp vinh danh của Ban Tổ chức. Riêng giải thưởng Phim hoạt hình xuất sắc nhất sẽ bổ sung thêm phần thưởng bằng tiền mặt do nhà tài trợ là công ty Sconnect trao tặng.

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More