Về nhà – nơi chia sẻ chút ấm áp sau những ngày dịch bệnh

Về nhà – nơi chia sẻ chút ấm áp sau những ngày dịch bệnh

Ngày 24/11/2021, NXB Hội Nhà văn (Chi nhánh miền Nam) phối hợp cùng cơ quan ngôn luận của Hội Nhà văn Việt Nam phát động cuộc thi viết Về nhà.

Cuộc thi viết Về nhà có nội dung, phạm vi đề tài cuộc thi xoay quanh nỗi mong mỏi về nhà, đoàn tụ với người thân trong khi dịch bệnh Covid- 19 diễn ra khốc liệt. Không chỉ những người già mắc kẹt ở thành phố muốn về quê, về nhà mà những người trẻ cũng quay quắt muốn về, đói no gì cũng về nhà, nơi có mẹ có cha… 

venhagiadinhVN

Người dự thi cũng có thể kể lại chuyến về nhà của chính mình, hay chia sẻ câu chuyện của bạn bè, người thân… để cùng nhau trao truyền chút ấm áp nhân văn trong những ngày tháng đầy khó khăn và thách thức này. 

Theo chia sẻ của Ban tổ chức, cuộc thi viết “Về nhà” dành cho mọi bạn viết chuyên và không chuyên trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp. Mỗi tác giả có thể dự thi từ 1 – 3 bài. 

Bài dự thi viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới dạng tạp văn, ghi chép, có độ dài không quá 1.200 chữ; chưa từng đăng trên sách báo, mạng xã hội, diễn đàn, trang cá nhân; gửi kèm ảnh tác giả và ảnh liên quan bài viết. 

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 1/12/2021 (27 tháng 10 âm lịch) và kết thúc nhận bài ngày 20/1/2022 (18 tháng Chạp). 

Bài dự thi gửi về email: cuocthivietvenha@gmail.com hoặc NXB Hội Nhà văn (Chi nhánh miền Nam) 371/16 Hai Bà Trưng, P.8, Q.3, TP.HCM; ĐT: 028. 38297915. 

Bài dự thi đạt chất lượng sẽ đăng trên vanvn.vn (Cơ quan ngôn luận của Hội Nhà văn Việt Nam), Fanpage Cuộc thi viết Về nhà từ ngày 15/12/2021 – 25/1/2022 (12 tháng 11 âm lịch – 23 tháng Chạp). 

Lễ trao thưởng dự kiến tổ chức ngày 15/2/2022 (Rằm tháng Giêng).

Nhà văn Trần Nhã Thụy, Giám đốc Chi nhánh miền Nam NXB Hội Nhà văn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, thậm chí còn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, giờ thì chúng ta phải “sống chung” với nó, cứ nghĩ tới những điều đó thì ai cũng canh cánh những toan lo, trăn trở. Cũng chính vì thế mà câu chuyện “Về nhà” lại càng thêm ý nghĩa. “Về nhà” là trở về với những gì nguyên bản nhất của mộc mạc yêu thương nơi mỗi con người”. 

Giải thưởng cuộc thi gồm:

– 1 giải nhất: 10 triệu đồng + quà tặng

– 2 giải nhì: mỗi giải trị giá 5 triệu đồng + quà tặng

– 3 giải ba: mỗi giải trị giá 3 triệu đồng + quà tặng

– 10 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 1 triệu đồng + quà tặng

Ngoài giải thưởng chính, Ban tổ chức còn dành tặng 1 giải thưởng cho bài viết nhận được nhiều like và share nhất với trị giá 1 triệu đồng + quà tặng. 

Ban Giám khảo (dự kiến) gồm:

– Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam

– Nhà thơ Phan Hoàng – Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam

– Nhà văn Trần Nhã Thụy

– Nhà báo Phạm Văn Thủ

– Nhà thơ Trần Lê Sơn Ý 

Bạn cũng có thể thích