Văn phòng chia sẻ ngoài trời nở rộ tại Brazil sau dịch COVID-19

Sau 18 tháng áp dụng các hạn chế dịch COVID-19, Sao Paulo đã mở cửa dần trở lại. Và một xu hướng đang nở rộ tại thành phố thành phố lớn nhất Brazil này là văn phòng chia sẻ ngoài trời.

van phong chia se ngoai troi no ro tai brazil sau dich covid 19
Ảnh chụp từ trên cao một văn phòng chia sẻ tại Sao Paulo. Ảnh: AFP

Ở Sao Paulo, trên các mái nhà xuất hiện nhiều dù che nắng như tại bãi biển, đó là nơi nhiều người lao động thuê làm không gian làm việc.

Hãng thông tấn AFP (Pháp) cho biết văn phòng chia sẻ từng rất phổ biến với giới khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ và nay hình thức cho thuê chỗ ngồi làm việc này đã tiếp cận được với lượng khách hàng đông đảo hơn. Văn phòng chia sẻ cũng được chuyển từ các tòa nhà công sở truyền thống lên khu vực mở như mái nhà cùng sân thượng.

Tại Brazil nói chung, văn phòng chia sẻ đã tăng gấp 6 lần trong khoảng thời gian giữa 2015 và 2019 lên tới 1.500 cơ sở.

Ông Fernando Bottura, chủ sở hữu của GoWork, một trong những đơn vị vận hành văn phòng chia sẻ đầu tiên ở Sao Paulo, cho biết: “Chúng tôi nhận được số đơn đặt hàng tăng 300% từ các đơn vị kinh doanh truyền thống (kể từ 2019) như các công ty phân bón và nhựa công nghiệp”. GoWork hiện sở hữu 14 cơ sở với tổng diện tích 32.000 mét vuông.

Ông Bottura cũng nói rằng hiện có tới 200 văn phòng chia sẻ tại Sao Paulo với ngày càng nhiều cơ sở hoạt động ở không gian mở.

Ông Renan Camargo (38 tuổi) thuê không gian của GoWork tại đại lộ Paulista chia sẻ: “Chúng tôi quan tâm đến tình trạng của các nhân viên và hiểu rằng nhân viên làm việc trong tinh thần tốt sẽ phát triển rất nhiều”.

van phong chia se ngoai troi no ro tai brazil sau dich covid 19
Người lao động thuê vị trí tại văn phòng chia sẻ không gian mở thuộc Sao Paulo. Ảnh: AFP

Việc đeo khẩu trang là bắt buộc nhưng văn phòng chia sẻ vẫn tạo ra cơ hội để mọi người tương tác sau nhiều tháng làm việc tại nhà.

B2Mamy là một văn phòng chia sẻ được thành lập năm 2019 bởi Danieli Junco. Không gian rộng 500 mét vuông chủ yếu dành cho phụ nữ làm việc trong ngành dược. Tại đây, trẻ em được thoải mái chạy từ nơi này đến nơi khác trong khi các vị phụ huynh tham gia cuộc họp trực tuyến trên laptop. Ông Junco cho biết B2Mamy có không gian dành cho cả người lớn và trẻ em, giúp cho nhân viên các công ty hiểu hơn về nhau… Tại nơi đây thậm chí còn có cả người trong nom trẻ.

Cô Jessica Ulliam Ferrari Rua (36 tuổi) là CEO của một công ty công nghệ và nằm trong số 60 phụ nữ thường đến B2Mamy mỗi ngày. Nằm trên một tấm chiếu cùng cậu con trai Lucas (3 tuổi), cô nói: “Cứ 10 phút thằng bé lại đến gần tôi rồi sau đó tôi bắt tay vào công việc. Đây là sự cứu viện cho một bà mẹ và còn tạo điều kiện cho tôi làm việc”.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích
Để lại một bình luận