Vân Đồn: Đường làng ngõ xóm sạch đẹp nhờ ‘mắt thần’ trên toàn thị trấn Cái Rồng

Vân Đồn: Đường làng ngõ xóm sạch đẹp nhờ ‘mắt thần’ trên toàn thị trấn Cái Rồng

Từ khi có hệ thống camera an ninh của thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), việc đổ rác thải nơi công cộng không còn nữa

Hiện, hệ thống camera an ninh của thị trấn Cái Rồng khi hoàn thiện sẽ có khoảng 38 camera và sẽ bàn giao cho lực lượng công an thị trấn quản lý và vận hành.

tm-img-alt
Hệ thống camera an ninh của thị trấn Cái Rồng khi hoàn thiện sẽ có khoảng 38 camera

Ông Bùi Văn Hường, Chủ tịch UBND thị trấn cho biết, dù mới đang lắp đặt chạy thử, nhưng hệ thống đã phát huy tác dụng rất nhiều. Hệ thống này không chỉ vừa phát trực tiếp hình ảnh và lưu trữ lên đám mây đến 3 ngày, mà còn có thể phát thanh trực tiếp.

Theo ông Hường, thị trấn Cái Rồng là trung tâm huyện, lại có cảng cá, khu hậu cần, chợ trung tâm, nhiều khu đô thị… khách du lịch cũng rất đông nên khá phức tạp về an ninh trật tự. Công tác quản lý địa bàn gặp nhiều khó khăn. “Tôi đã xin chỉ đạo của huyện để thí điểm triển khai lắp đặt hệ thống Camera an ninh trên toàn địa bàn. Chi phí đầu tư lắp đặt hệ thống khoảng 200 triệu đồng toàn bộ được xã hội hóa do các doanh nghiệp, nhà hàng và bà con nhân dân hỗ trợ”, ông Hường cho biết.

tm-img-alt
Một điểm lắp đặt camera an ninh có thông tin đường dây nóng của thị trấn Cái Rồng

Ông Châu Văn Huân – Bí thư Chi bộ kiêm trưởng khu 8, thị trấn Cái Rồng thì cho biết, hệ thống camera an ninh của Thị trấn đã giúp cho công tác quản lý, nắm bắt địa bàn dễ dàng hơn rất nhiều. Đơn cử như việc đổ rác thải nơi công cộng trước đây thường xuyên diễn ra giờ cũng không còn nữa.

Họ cứ tranh thủ lúc trời tối hoặc vắng người như buổi trưa là đi đổ trộm. Nhắc nhở mãi cũng không được mà nhân lực thì có hạn không thể cứ ở đó mà trông coi được. Vừa rồi nhờ có hệ thống camera an ninh mới này mà chúng tôi đã phát hiện ra mấy trường hợp để xử lý. Giờ thì đường làng ngõ xóm sạch sẽ bà con yên tâm lắm.

Được biết, hệ thống camera an ninh đang được lắp đặt trên toàn địa bàn thị trấn Cái Rồng là sáng kiến của ông Bùi Văn Hường, Chủ tịch UBND thị trấn.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích