UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo hỗ trợ Công ty Cấp nước Chư Sê vượt qua khó khăn

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Công ty CP cấp nước Chư Sê phối hợp với UBND huyện Chư Sê và UBND các xã đã đấu nối hệ thống cấp nước sạch tiếp tục hỗ trợ người dân để vận hành, đưa nước sạch tập trung vào sử dụng hiệu quả.

Yêu cầu Công ty Cấp nước tiếp tục phối hợp, chủ động làm việc với các cơ quan chính quyền huyện Chư Sê, Cục Thuế tỉnh, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Công ty Điện lực Gia Lai và các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm các vướng mắc, thỏa thuận và giải quyết dứt điểm các khoản nợ cho các đơn vị.

Chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật nếu để xảy ra việc khiếu nại, khiếu kiện, gây mất an ninh trật tự và chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu để xảy ra việc cắt nước đột ngột, vi phạm hợp đồng đã ký kết đối với các tổ chức, cá nhân và hợp đồng sử dụng nước.

UBND tỉnh Gia Lai cũng chỉ đạo Sở Tài chính rà soát, xem xét trong thời gian xảy ra dịch COVID-19 những đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chưa được hưởng chính sách hỗ trợ từ Nhà nước để có giải pháp, thực hiện chi trả hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn (trong đó có Công ty CP Cấp nước Chư Sê).

DSC09816
Trụ sở UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ.

UBND tỉnh Gia Lai đề nghị Công ty Điện lực Gia Lai tiếp tục hỗ trợ, duy trì nguồn điện đảm bảo cho Công ty CP Cấp nước Chư Sê hoạt động trong thời gian Công ty đang tìm giải pháp vượt qua khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế cũng yêu cầu huyện Chư Sê phối hợp UBND các xã, thị trấn tiếp tục tập trung chỉ đạo, tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn huyện tăng cường sử dụng nước sạch tập trung đã được đấu nối để người dân nâng cao nhận thức, hiểu được sự quan trọng của nước sạch với sức khỏe cộng đồng.

Trước đó, vào tháng 10/2023, Công ty CP Cấp nước Chư Sê gửi đơn thư “kêu cứu” lên Huyện ủy, UBND huyện Chư Sê. Do không có kinh phí để đóng tiền cho ngành điện nên Điện lực Gia Lai thông báo sẽ có lịch ngắt điện, hơn 1.600 hộ dân Chư Sê sẽ không có nước sinh hoạt.

Lo ngại việc cúp điện, cúp nước sẽ ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn, đảo lộn đời sống sinh hoạt của người dân địa phương, UBND tỉnh Gia Lai đã đề nghị Điện lực Gia Lai cho gia hạn thời gian cung cấp điện cho nhà máy cấp nước.

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích