U20 Việt Nam – U20 Indonesia: Quyết chiến cho ngôi đầu bảng

Nhằm có được lợi thế trước trận đại chiến, cả U20 Việt Nam và U20 Indonesia đều cố gắng ghi thật nhiều bàn thắng vào lưới hai đội bóng bị đánh giá yếu hơn nhiều là U20 Hong Kong và U20 Đông Timor. Thế mà điều đó lại mang đến sự trùng hợp thú vị, khi U20 Việt Nam và U20 Indonesia đều giành chiến thắng trước các đối thủ với tỷ số giống nhau.

Điều đó cho thấy sự cân bằng về thực lực giữa U20 Việt Nam và U20 Indonesia, giúp cho trận đấu tối nay thêm phần hấp dẫn và kịch tính hơn. Đã đến lúc thầy trò Huấn luyện viên Đinh Thế Nam thể hiện bản lĩnh và tinh thần thép của mình để vượt qua áp lực của hàng vạn khán giả trên sân để có thể ghi bàn và mang tới một chiến thắng đẹp.

U20 Việt Nam - U20 Indonesia: Quyết chiến cho ngôi đầu bảng
U20 Việt Nam quyết tâm làm nên chuyện trước chủ nhà U20 Indonesia. Ảnh: AFC

Nên nhớ rằng, ở giải U19 Đông Nam Á 2022 vừa qua, U19 Indonesia với lợi thế sân nhà đã phải cay đắng nhìn U19 Việt Nam và U19 Thái Lan giành tấm vé đi tiếp do thua về hiệu số đối đầu, dù đội chủ nhà có hiệu số bàn thắng bại nhỉnh hơn. Chính nỗi đau này đã khiến thầy trò Huấn luyện viên Shin Tae-yong thêm phần quyết tâm để trả lại món nợ trước U20 Việt Nam.

Sự quyết tâm đó của U20 Indonesia sẽ khiến cho trận đấu diễn ra vào tối nay thêm phần cẳng thẳng và quyết liệt đến từ đội chủ nhà, cho nên U20 Việt Nam cần phải giữ được cái đầu lạnh và không bị cuốn theo lối chơi của đối thủ, cũng như cho thấy bản lĩnh của một đội bóng lớn đã được trui rèn qua nhiều giải đấu, và qua những chuyến tập huấn chất lượng trước thêm vòng loại.

Có thể, ở hai trận đấu vừa qua, U20 Việt Nam vẫn chưa thể hiện hết những phẩm chất tốt nhất của mình và hàng thủ có nhiều thời điểm thi đấu rời rạc, thiếu sự tập trung và suýt nữa đã khiến đội nhà phải trả giá đắt. Có thể do U20 Hong Kong và U20 Đông Timor quá yếu nên không thể khai thác tốt những sai lầm đó để trừng phạt U20 Việt Nam

Nhưng với U20 Indonesia sẽ khác, bộ ba cầu thủ Marselino Ferdinan, Hokky Caraka, Ronaldo đang có phong độ cao, cho thấy phẩm chất kỹ thuật rất tốt nên hàng thủ U20 Việt Nam phải dè chừng đặc biệt bộ ba này, bởi chỉ một thoáng sai lầm, thì nhất là tiền vệ Marselino Ferdinan hay Ronaldo sẽ biết cách để trừng phạt đội khách.

Đây là một trận đấu mà hàng thủ U20 Việt Nam cần chơi tập trung và thận trọng để hóa giải những pha lên bóng tấn công của đội chủ nhà, đó sẽ là tiền đề để những cầu thủ có khả năng bùng nổ cao ở hàng công như Vĩ Hào, Thanh Nhàn hay Xuân Tiến chớp thời cơ để ghi bàn và mang về chiến thắng cho thầy trò Huấn luyện viên Đinh Thế Nam.

Trung Nguyên

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More