Tỷ phú công nghệ cấm con gái dùng điện thoại đến năm 14 tuổi

Tỷ phú công nghệ cấm con gái dùng điện thoại đến năm 14 tuổi

Jennifer Katharine Gates, cô con gái của Bill Gates có thành tích xuất sắc trong cả học tập và thể thao. Điều này một phần do cách dạy con nghiêm khắc nhưng đầy quan tâm của ông bố tỷ phú.

Bill Gates là doanh nhân, nhà từ thiện, tỷ phú nổi tiếng người Mỹ. Ông chính là người đồng sáng lập, chủ tịch tập đoàn phần mềm máy tính Microsoft. Nhiều năm trở lại đây, Gates luôn có tên trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Chủ tịch tập đoàn Microsoft có 3 người con, 2 gái 1 trai. Trong 3 người con, nổi tiếng nhất là cô con gái cả Jennifer Katharine Gates, 26 tuổi.

Jennifer được biết đến là một cô gái đa tài. Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc và giành được suất vào đại học Standford, cô gái trẻ này còn là vận động viên đua ngựa chuyên nghiệp, giành được nhiều huy chương. Jennifer trở thành nhà vô địch cưỡi ngựa vào năm 2017. Cho tới nay, số tiền thưởng cô giành được trong các cuộc thi cưỡi ngựa đã lên tới hàng triệu đô la.

n0 (1)

Jennifer Katharine Gates nổi tiếng nhờ sự đa tài.

Những thành tích này của con gái cả khiến ông bố tỷ phú Bill Gates vô cùng tự hào. Khi được hỏi về những thành công của bản thân trong cả học tập và hoạt động thể thao, Jennifer cho biết ngoài khả năng của bản thân thì nguyên tắc dạy con của người cha tỷ phú đã giúp cô trưởng thành rất nhiều.

Không dạy con theo kiểu giàu có

Tuy sinh ra đã “ngậm thìa vàng” nhưng tuổi thơ của Jennifer lại khác xa so với các “cậu ấm, cô chiêu” khác. Quần áo của Jennifer đều là sản phẩm giá rẻ, tiện dụng và đem lại sự thoải mái cho người mặc.

Không chỉ vậy, cô còn không được sử dụng điện thoại cho tới năm 14 tuổi và việc sử dụng máy tính mỗi ngày bị hạn chế. Bill Gates cho rằng, các sản phẩm điện tử rất dễ khiến trẻ bị nghiện: “Bạn nên biết, có rất ít thiên tài đạt được thành công nhờ vào các trò chơi điện tử trên điện thoại và máy tính”.

Vị tỷ phú cũng từng chia sẻ sẽ quyên góp phần lớn tài sản của mình cho các quỹ từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Điều này có nghĩa Jennifer và 2 người em sẽ chỉ nhận được một phần nhỏ tài sản từ bố.

con-gai-ty-phu-bill-gates-mua-can-ho-ap-mai-tri-gia-51-trieu-usddocx-1680789276560

Bill Gates cấm con gái sử dụng điện thoại cho tới năm 14 tuổi.

Có thể thấy, nguyên tắc dạy con của Bill Gates là để có một cuộc sống tốt đẹp, con người ta phải tự nỗ lực vào bản thân. Tỷ phú dạy các con phải biết làm việc mới được thứ mình muốn bằng cách để cho trẻ làm các việc vặt ở nhà hoặc học tốt ở trường. Cha mẹ có thể khuyến khích trẻ bằng cách đưa ra một món đồ chơi hoặc điều gì trẻ đang muốn như một phần thưởng để làm tốt.

Đây chính là những gì Bill Gates đã làm với con cái của mình. Các con ông phải làm việc nhà để đổi lại có tiền bỏ túi.

Dạy con theo đuổi ước mơ và niềm đam mê

Dù là người bận rộn, Bill Gates vẫn luôn dành thời gian cho con cái. Ông luôn cố gắng để đi cùng và hướng dẫn con gái mình trong cuộc sống mà chưa bao giờ cảm thấy đó là một sự lãng phí thời gian. Mỗi buổi tối cuối tuần, cả gia đình Gates sẽ quây quần bên nhau và nói chuyện thoải mái.

Bất kỳ câu hỏi nào các con đặt ra, Gates đều trả lời một cách kiên nhẫn, không bao giờ nôn nóng. Bên cạnh đó, Gates tin rằng, sự bình đẳng, tôn trọng từ mọi thành viên dành cho nhau sẽ giúp trẻ có thêm tự tin, can đảm và phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo của chính mình.

Bill Gates chia sẻ, ông luôn đón con gái đi học về 3 lần mỗi tuần. Trong khi lái xe, ông kiên nhẫn trò chuyện, tìm hiểu cuộc sống, sở thích của con và ủng hộ hết mình.

ty-phu-bill-gates-cam-tiet-dien-thoai-den-khi-cac-con-du-13-tuoidocx-1620096014431

Nguyên tắc dạy con của tỷ phú Bill Gates là luôn dành thời gian cho các con dù bận rộn.

Jennifer có thành tích xuất sắc ở môn đua ngựa là bởi khi biết con gái thích cưỡi ngựa, Gates đã tìm giáo viên tốt và tặng cho con một chú ngựa nhỏ xinh đẹp. Không chỉ vậy, ông còn mua hẳn một trang trại tại Wellington, Florida – thủ phủ của dân cưỡi ngựa tại Mỹ.

Khi Jennifer tham gia khóa huấn luyện cưỡi ngựa, Bill Gates dù bận rộn đến mấy cũng sắp xếp thời gian đến xem trực tiếp và cổ vũ con gái. Chính vì được gia đình quan tâm, ủng hộ hết mình nên Jennifer mới có thể phát triển toàn diện cả về học tập và thể thao như vậy.

Điều cuối cùng Bill Gates dạy con đó là để có được thứ mình muốn thì cách tốt nhất là phải dựa vào chính bản thân mình nhưng bố mẹ vẫn là nơi để con cái tin tưởng nhất.

Bạn cũng có thể thích