Tỷ giá USD hôm nay 24/10/2023: Cập nhật giá USD trong nước và quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 24/10/2023: Cập nhật giá USD trong nước và quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 24/10/2023 cập nhật mới nhất tại thế giới và trong nước. Cập nhật Tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD tự do trong nước.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 24/10

Chỉ số USD Index hôm nay

Ghi nhận lúc 8h30 hôm nay 24/10, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 105,105 giảm 0,119 điểm (tương đương -0,11%) so với đầu phiên.

tm-img-alt
Tỷ giá USD hôm nay 24/10.

Tỷ giá USD hôm nay giảm so với rổ tiền tệ theo sau sự sụt giảm của lãi suất Kho bạc từ mức 5% đạt được trước đó trong phiên và khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu kinh tế mới của Mỹ vào cuối tuần này.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm vào hôm qua sau khi tăng nhanh trên 5,0%, chạm mốc quan trọng như hồi tháng 7/2007 và đe dọa thêm đến sự suy thoái kinh tế do chi phí đi vay cao hơn.

Các nhà giao dịch đang theo dõi một số sự kiện trong tuần này, bao gồm cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và việc công bố dữ liệu GDP của Mỹ cũng như thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Nhưng tin tức chính hôm qua là lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao tới 5,021%, giai đoạn mới nhất của đợt bán tháo không ngừng trên thị trường trái phiếu chính phủ, do các nhà đầu tư chấp nhận ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất ở mức cao liên tục, đặc biệt là ở Mỹ, sự gia tăng nguồn cung trái phiếu và phí bảo hiểm kỳ hạn mở rộng.

Nhà phân tích Francesco Pesole của ING cho biết trong một báo cáo hôm 20/10: “Đồng bạc xanh tiếp tục giảm bất chấp những dữ liệu kinh tế khả quan của Mỹ và lợi thế lãi suất cao hơn mức cần thiết, nhưng rủi ro tăng giá vẫn chiếm ưu thế”.

Trọng tâm tuần này tập trung vào một loạt các chỉ số kinh tế quan trọng của Trung Quốc và Nhật Bản. Dữ liệu này dự kiến sẽ tiếp tục cho thấy sự yếu kém trong tăng trưởng kinh tế Trung Quốc, do hoạt động kinh doanh vẫn trì trệ mặc dù các biện pháp chống COVID đã được dỡ bỏ vào đầu năm, từ đó Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ quyết định lãi suất cơ bản cho vay chính trong tuần.

USD index và chỉ số tương lai của chỉ số này đều giảm trong phiên giao dịch đầu tuần. Tuy nhiên, nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn tăng vọt sau cuộc chiến Israel-Hamas đã khiến đồng bạc xanh vẫn ở gần mức cao nhất trong 10 tháng.

Nền kinh tế Mỹ suy yếu có thể làm dịu đà tăng của lợi suất trái phiếu. Báo cáo việc làm trong khu vực tư nhân công bố hôm thứ 4 cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục có dấu hiệu hạ nhiệt, khiến nhiều người kỳ vọng rằng sẽ được chứng kiến một báo cáo đáng thất vọng nữa từ Bộ Lao động Mỹ. 

Báo cáo của Bộ Lao động hôm qua cho thấy mức tăng giá tiêu dùng hàng năm trong tháng trước, không bao gồm năng lượng và thực phẩm, nhỏ nhất trong hai năm, nhưng sự gia tăng bất ngờ về chi phí thuê nhà đã lan truyền khắp các thị trường.

Trong khi nhiều người không quan tâm đến việc tăng chi phí thuê nhà, những nhà giao dịch khác kết luận rằng sứ mệnh của FED nhằm giảm lạm phát xuống mục tiêu 2% có thể không hoàn thành.

Lạm phát sẽ tiếp tục diễn biến như thế nào luôn là yếu tố quan trọng, có khả năng ảnh hưởng đến Cục Dự trữ Liên bang và đồng Đô la Mỹ. Đối với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, cơ quan này đang cố gắng đưa lạm phát xuống mức mục tiêu thấp nhất.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của Quỹ Fed đang định giá 39% khả năng Fed có thể tăng lãi suất một lần nữa vào cuối năm nay, nhưng chỉ có 6% khả năng tăng lãi suất vào tháng tới.

Thống đốc Fed Christopher Waller mới đây cho biết, ông muốn theo dõi xem liệu nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng mạnh hay suy yếu trong năm nay trước bối cảnh Fed tăng lãi suất mạnh trong thời gian vừa qua.

tm-img-alt
Tỷ giá USD hôm nay 24/10: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế (Ảnh minh họa).

Kelvin Wong, nhà phân tích thị trường cấp cao khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại OANDA điều quan trọng là phải theo dõi các dự báo mới nhất về việc liệu các quan chức Fed có đưa ra quan điểm dự báo lạm phát kèm suy thoái (stagflationary) tương tự như ECB hay không sau khi giá dầu tăng đáng kể.

Tăng trưởng nhanh hơn, lạm phát thấp hơn và thị trường việc làm vẫn ổn định đã tạo tiền đề cho một loạt dự báo cập nhật từ các quan chức Fed trong tuần này, cho thấy niềm tin ngày càng tăng của các quan chức này triển vọng nền kinh tế hạ cánh mềm.

Tuy nhiên, các quan chức có thể sẽ vẫn cân nhắc việc tăng lãi suất thêm một lần nữa.

Sự tăng trưởng bền bỉ của nền kinh tế Mỹ đã thúc đẩy sự phục hồi của đồng bạc xanh trong những tuần gần đây, mặc dù đà tăng này có thể sẽ bị chi phối bởi hàng loạt dữ liệu và quyết định lãi suất của Fed vào ngày mai 24/10.

Trước đó, dữ liệu công bố hôm 18/9 cho thấy, niềm tin của giới xây dựng nhà ở Mỹ đã giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 9, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 4, do lãi suất cao làm giảm khả năng chi trả của những người mua tiềm năng.

Hợp đồng tương lai của quỹ Fed cho thấy, các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất trong khoảng 5,25% – 5,5% vào cuộc họp chính sách ngày mai.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay 24/10

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm USD/VND tại Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ngày 24/10 ở mức 24.097 đồng/USD.

tm-img-alt

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giảm 21 đồng, đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 – 25.244 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.275 – 24.380 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.680 – 24.699 VND/USD. 

Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD được giao dịch ở mức 24.550 – 24.630 VND/USD.

Theo đó, giá USD được giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 24.390 VNĐ/USD và bán ra ở mức 24.760 VNĐ/USD. Ngân hàng Vietinbank được giao dịch ở mức 24.310 VNĐ/USD ở chiều mua vào và 24.730 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Cùng lúc đó, ngân hàng Techcombank giao dịch ở mức 24.358 VNĐ/USD ở chiều mua vào và ở chiều bán ra ở mức 24.700 VNĐ/USD. Ngân hàng BIDV hiện có mức giá mua vào USD là 24.380 VNĐ/USD và 24.680 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Ngân hàng Sacombank giao dịch USD ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở mức 24.320 VNĐ/USD và 24.680 VNĐ/USD. Ngân hàng VIB có chiều mua vào USD là 24.360 VNĐ/USD và bán ra ở mức 24.820 VNĐ/USD.

Bảng tỷ giá USD các ngân hàng hôm nay 24/10

tm-img-alt

H.Hà (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích