Tỷ giá USD hôm nay 20/10/2023: Cập nhật giá USD trong nước và quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 20/10/2023: Cập nhật giá USD trong nước và quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 20/10/2023 cập nhật mới nhất tại thế giới và trong nước. Cập nhật Tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD tự do trong nước.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 20/10

Chỉ số USD Index hôm nay

Ghi nhận lúc 8h30 hôm nay 20/10, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 105,940 tăng 0,008 điểm (tương đương +0,07%) so với đầu phiên.

tm-img-alt
Tỷ giá USD hôm nay 20/10.

Tỷ giá USD hôm nay hôm nay tăng giá so với thế giới giữa bối cảnh xung đột diễn ra ở Trung Đông vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Hiện chỉ số DXY tăng 0,31%, đồng Euro giảm 0,41% xuống ở mức 1,0532 USD.

Theo đó, lợi suất trái phiếu kho bạc chuẩn của Hoa Kỳ chạm mức cao hơn 16 năm, tiếp tục leo dốc sau khi ngành xây dựng nhà ở Hoa Kỳ phục hồi mạnh mẽ cho thấy khả năng phục hồi kinh tế.

Trái phiếu chuẩn kỳ hạn 10 năm lần gần đây nhất đã giảm giá 15/32 xuống còn 4,9106%, từ mức 4,847% vào cuối ngày thứ ba. Trái phiếu kỳ hạn 30 năm giảm giá 17/32 xuống còn 4,9892%, từ mức 4,951% vào cuối ngày thứ ba.

Trọng tâm tuần này tập trung vào một loạt các chỉ số kinh tế quan trọng của Trung Quốc và Nhật Bản. Dữ liệu này dự kiến sẽ tiếp tục cho thấy sự yếu kém trong tăng trưởng kinh tế Trung Quốc, do hoạt động kinh doanh vẫn trì trệ mặc dù các biện pháp chống COVID đã được dỡ bỏ vào đầu năm, từ đó Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ quyết định lãi suất cơ bản cho vay chính trong tuần.

USD index và chỉ số tương lai của chỉ số này đều giảm trong phiên giao dịch đầu tuần. Tuy nhiên, nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn tăng vọt sau cuộc chiến Israel-Hamas đã khiến đồng bạc xanh vẫn ở gần mức cao nhất trong 10 tháng.

Nền kinh tế Mỹ suy yếu có thể làm dịu đà tăng của lợi suất trái phiếu. Báo cáo việc làm trong khu vực tư nhân công bố hôm thứ 4 cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục có dấu hiệu hạ nhiệt, khiến nhiều người kỳ vọng rằng sẽ được chứng kiến một báo cáo đáng thất vọng nữa từ Bộ Lao động Mỹ. 

Báo cáo của Bộ Lao động hôm qua cho thấy mức tăng giá tiêu dùng hàng năm trong tháng trước, không bao gồm năng lượng và thực phẩm, nhỏ nhất trong hai năm, nhưng sự gia tăng bất ngờ về chi phí thuê nhà đã lan truyền khắp các thị trường.

Trong khi nhiều người không quan tâm đến việc tăng chi phí thuê nhà, những nhà giao dịch khác kết luận rằng sứ mệnh của FED nhằm giảm lạm phát xuống mục tiêu 2% có thể không hoàn thành.

Lạm phát sẽ tiếp tục diễn biến như thế nào luôn là yếu tố quan trọng, có khả năng ảnh hưởng đến Cục Dự trữ Liên bang và đồng Đô la Mỹ. Đối với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, cơ quan này đang cố gắng đưa lạm phát xuống mức mục tiêu thấp nhất.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của Quỹ Fed đang định giá 39% khả năng Fed có thể tăng lãi suất một lần nữa vào cuối năm nay, nhưng chỉ có 6% khả năng tăng lãi suất vào tháng tới.

Thống đốc Fed Christopher Waller mới đây cho biết, ông muốn theo dõi xem liệu nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng mạnh hay suy yếu trong năm nay trước bối cảnh Fed tăng lãi suất mạnh trong thời gian vừa qua.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed New York John Williams cũng cho rằng, lãi suất sẽ cần duy trì ở mức cao trong một thời gian nhất định để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% của Ngân hàng trung ương. Chủ tịch Fed Jerome Powell và một số chủ tịch Fed khu vực sẽ có bài phát biểu vào hôm nay 20/10.

tm-img-alt
Tỷ giá USD hôm nay 20/10: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế (Ảnh minh họa).

Kelvin Wong, nhà phân tích thị trường cấp cao khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại OANDA điều quan trọng là phải theo dõi các dự báo mới nhất về việc liệu các quan chức Fed có đưa ra quan điểm dự báo lạm phát kèm suy thoái (stagflationary) tương tự như ECB hay không sau khi giá dầu tăng đáng kể.

Tăng trưởng nhanh hơn, lạm phát thấp hơn và thị trường việc làm vẫn ổn định đã tạo tiền đề cho một loạt dự báo cập nhật từ các quan chức Fed trong tuần này, cho thấy niềm tin ngày càng tăng của các quan chức này triển vọng nền kinh tế hạ cánh mềm.

Tuy nhiên, các quan chức có thể sẽ vẫn cân nhắc việc tăng lãi suất thêm một lần nữa.

Sự tăng trưởng bền bỉ của nền kinh tế Mỹ đã thúc đẩy sự phục hồi của đồng bạc xanh trong những tuần gần đây, mặc dù đà tăng này có thể sẽ bị chi phối bởi hàng loạt dữ liệu và quyết định lãi suất của Fed vào ngày mai 20/10.

Trước đó, dữ liệu công bố hôm 18/9 cho thấy, niềm tin của giới xây dựng nhà ở Mỹ đã giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 9, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 4, do lãi suất cao làm giảm khả năng chi trả của những người mua tiềm năng.

Hợp đồng tương lai của quỹ Fed cho thấy, các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất trong khoảng 5,25% – 5,5% vào cuộc họp chính sách ngày mai.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay 20/10

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm USD/VND tại Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ngày 20/10 ở mức 24.110 đồng/USD.

tm-img-alt

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng thêm 5 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 – 25.255 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.330 – 24.405 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.705 – 24.750 VND/USD.

Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD được giao dịch ở mức 24.550 – 24.630 VND/USD.

Theo đó, giá USD được giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 24.360 VNĐ/USD và bán ra ở mức 24.730 VNĐ/USD. Ngân hàng Vietinbank được giao dịch ở mức 24.305 VNĐ/USD ở chiều mua vào và 24.725 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Cùng lúc đó, ngân hàng Techcombank giao dịch ở mức 24.358 VNĐ/USD ở chiều mua vào và ở chiều bán ra ở mức 24.705 VNĐ/USD. Ngân hàng BIDV hiện có mức giá mua vào USD là 24.400 VNĐ/USD và 24.700 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Ngân hàng Sacombank giao dịch USD ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở mức 24.310 VNĐ/USD và 24.670 VNĐ/USD. Ngân hàng VIB có chiều mua vào USD là 24.320 VNĐ/USD và bán ra ở mức 24.780 VNĐ/USD.

Bảng tỷ giá USD các ngân hàng hôm nay 20/10

tm-img-alt

H.Hà

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích