Tỷ giá USD hôm nay 19/10: Đồng loạt tăng trở lại

ty-gia-19-10-1697671584
Đồng USD đồng loạt tăng trở lại (Ảnh minh họa).

Đồng USD tăng nhẹ vào phiên giao dịch vừa qua, khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đạt mức cao nhất trong 16 năm.

Đồng tiền này đã được hưởng lợi từ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, với nỗ lực đưa lạm phát trở về mục tiêu 2%.

Kể từ giữa tháng 7, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng khoảng 120 điểm cơ bản và chỉ số DXY đã tăng khoảng 7%.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của Quỹ Fed đang định giá 39% khả năng Fed có thể tăng lãi suất một lần nữa vào cuối năm nay, nhưng chỉ có 6% khả năng tăng lãi suất vào tháng tới.

Thống đốc Fed Christopher Waller mới đây cho biết, ông muốn theo dõi xem liệu nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng mạnh hay suy yếu trong năm nay trước bối cảnh Fed tăng lãi suất mạnh trong thời gian vừa qua.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed New York John Williams cũng cho rằng, lãi suất sẽ cần duy trì ở mức cao trong một thời gian nhất định để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% của Ngân hàng trung ương.

Chủ tịch Fed Jerome Powell và một số chủ tịch Fed khu vực sẽ có bài phát biểu vào hôm nay 19/10.

Loạt dữ liệu kinh tế thời gian gần đây cho thấy, hoạt động kinh tế của Mỹ ít biến động trong hơn 1 tháng qua, do sự ảm đạm của thị trường lao động, và giá cả tiếp tục tăng với tốc độ “khiêm tốn”.

Ngoài ra, đồng bạc xanh cũng được hưởng lợi từ vị thế tài sản trú ẩn an toàn do lo ngại về cuộc xung đột ở Trung Đông.

Ở một diễn biến ngược lại, đồng Euro giảm 0,38% xuống mức 1,0536 USD.

Trong khi đó, đồng bảng Anh giảm do lạm phát giá tiêu dùng (CPI) của Anh bất ngờ duy trì ở mức 6,7% trong tháng 9, vẫn là mức cao nhất so với bất kỳ nền kinh tế lớn nào trên thế giới. Theo đó, đồng bảng Anh chốt phiên giao dịch ở mức 1,2144 USD, giảm 0,32%.

Đồng yên Nhật suy yếu so với đồng bạc xanh, chạm mức thấp nhất trong hai tuần là 149,89. Ngân hàng Nhật Bản bất ngờ công bố mua trái phiếu trị giá 2 tỷ USD để giảm áp lực lên lợi suất.

Tại thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch 19/10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 3 đồng, hiện ở mức 24.096 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào – bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức 23.400 đồng – 25.250 đồng.

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào – bán ra tăng nhẹ ở mức 24.180 đồng – 26.725 đồng.

Theo Thương hiệu Công luận

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích