Tuyển Việt Nam thua sát nút Saudi Arabia trên sân nhà

Ở trận đấu này, huấn luyện viên Park Hang-seo có sự điều chỉnh đáng chú ý khi để cho Thành Trung đá thay cho Tiến Dũng ở vị trí trung vệ. Có lẽ ý đồ của thầy Park là muốn tận dụng chiều cao của Thanh Trung để giúp đội tuyển Việt Nam có thể tranh chấp bóng bổng tốt hơn.

Được chơi trên sân nhà Mỹ Đình nhưng sự chênh lệch đẳng cấp giữa hai đội đã được thấy rõ qua sự kiểm soát bóng. Saudi Arabia có thời lượng kiểm soát bóng lên tới 77% so với 23% của đội chủ nhà. Đội khách không những kiểm soát bóng rất tốt mà còn chơi nhanh, khiến cho khung thành của đội tuyển Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong trận đấu này, cùng với may mắn giúp cho đội chủ nhà không phải nhận bàn thua sớm ở ngay phút thứ 4 của trận đấu.

Tuyển Việt Nam thua sát nút Saudi Arabia trên sân nhà
Tuyển Việt Nam có nhiều tiến bộ ở trận thua sát nút trước Saudi Arabia. (Ảnh: Lao động)

Tuy vậy, đội tuyển Việt Nam cũng đã tổ chức được những đường lên bóng có ý đồ cho bộ đôi tiền đạo Công Phượng, Tiến Linh ở phía trên. Tuy nhiên, chính sự thua thiệt về thể hình, thể lực và tốc độ so với đối thủ đã khiến cho các pha hãm thành của đội chủ nhà dễ dàng bị đối thủ vô hiệu hóa trước khi có thể gây nguy hiểm cho thủ môn Al Yami.

Có thể thấy rằng, Saudi Arabia sở hữu lối chơi tấn công đa dạng, phối hợp rất nhịp nhàng, thanh thoát khiến cho hàng thủ đội chủ nhà nhiều phen bị lúng túng. Hệ quả tất yếu là đội tuyển Việt Nam phải vào lưới nhặt bóng ở phút thứ 31. Đó là tình huống mà Al Habri với khả năng tỳ đè rất tốt của mình đã dễ dàng vượt qua Hồng Duy trước khi sử dụng kỹ thuật xoay người rất khéo léo rồi tạt vào cho Al Shehri đánh đầu kỹ thuật, đánh bại thủ môn Tấn Trường mở tỷ số của trận đấu.

Cần phải nói thêm rằng, trong bàn thua này, thủ môn Tấn Trường ra vào không hợp lý nên đã không về kịp để đẩy bóng. Ngoài ra, cũng có 6 cầu thủ áo đỏ trong vòng cấm nhưng tiếc là thiếu cầu thủ áp sát, hỗ trợ khi Al Shehri nhảy lên đánh đầu.

Tỷ số này được giữ nguyên cho đến hết hiệp 1. Sang hiệp 2, đội khách chủ động chơi giảm nhịp trận đấu và tạo ra liên tiếp các tình huống nguy hiểm về phía của thủ môn Tấn Trường. Đến phút 77, Al Habri sút tung lưới đội tuyển Việt Nam trong tư thế không bị ai kèm nhưng sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính xác định Al Brikan đã phạm lỗi rất rõ ràng với Thành Chung ở tình huống trước đó nên đã quyết định từ chối bàn thắng nới rộng cách biệt của đội khách.

Thực sự mà nói, diễn biến hấp dẫn nhất của trận đấu đến từ ở những phút cuối hiệp 2, khi đội tuyển Việt Nam có nhiều tình huống tiếp cận khung thành của đội khách cũng như được hưởng nhiều quả đá phạt đến phạt góc, tiếc rằng, đội tuyển Việt Nam thiếu tốc độ cần thiết lẫn chiều cao để có thể chuyển hóa thành bàn thắng.

Như vậy, đội tuyển Việt Nam thua liên tiếp 6 trận ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trong đó các trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình đều chỉ thua với tỷ số 0-1 (trước Australia, Nhật Bản và Saudi Arabia. Hy vọng rằng, ở 2 trận đấu còn lại trước Trung Quốc và Oman trên sân nhà, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo có thể giành được những điểm số đầu tiên ở vòng loại lần này.

Trung Nguyên

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích