Tuyển Việt Nam không được đá sân nhà ở bán kết AFF Cup 2020

Được biết, vòng bảng AFF Cup 2020 sẽ diễn ra tại Singapore, bắt đầu từ ngày 1/12, và điều có lợi nhất với tuyển Việt Nam là các trận đấu sẽ diễn ra trên sân cỏ tự nhiên thay vì có một số trận đấu sẽ diễn ra trên sân cỏ nhân tạo như một số thông tin được đưa ra trước đây.

Đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ảnh: VFF
Tuyển Việt Nam không có cơ hội thi đấu trên sân nhà ở AFF Cup 2020. Ảnh: VFF

Đến chiều qua (24/11), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chốt những điều lệ cuối cùng liên quan đến AFF Cup 2020. Theo đó, ở vòng bảng, các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng. Hai đội bóng đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết.

Từ vòng bán kết, các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau hai lượt trận đi và về. Hai cặp bán kết lượt đi sẽ diễn ra lần lượt vào ngày 22 và 23/12/2021, hai trận bán kết lượt về diễn ra vào ngày 25 và 26/12/2021. Hai đội thắng ở bán kết sẽ giành quyền vào chung kết, hai đội thua ở bán kết sẽ nhận đồng hạng 3. Trận chung kết lượt đi diễn ra vào ngày 29/12/2021, còn trận chung kết lượt về sẽ diễn ra vào ngày 1/1/2022.

Khác với giải đấu lần trước, từ vòng bán kết trở đi tại AFF Cup 2020 sẽ không áp dụng luật bàn thắng sân nhà, sân khách, các trận đấu đều diễn ra trên sân trung lập ở Singapore. Trong trường hợp hai đội hòa sau sau 2 lượt đi và về, hai đội sẽ phải đá hiệp phụ. Nếu vẫn bất phân thắng bại thì cả 2 đội sẽ bước vào loạt đá luân lưu cân não.

Như vậy, do tất cả các trận đấu tại AFF Cup 2020 đều diễn ra tại Singapore nên nếu đội chủ nhà Singapore không vào được tới bán kết, thì các đội đá ở bán kết đều không có được lợi thế sân nhà như mùa giải trước. Bên cạnh đó, do không áp dụng luật bàn thắng sân nhà, sân khách ở vòng knock-out nên các trận bán kết và chung kết hứa hẹn sẽ hấp dẫn và kịch tính hơn.

Trung Nguyên

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích