Tuyên Quang: Trường Tiểu học Minh Quang chung tay phòng chống rác thải nhựa

Tuyên Quang: Trường Tiểu học Minh Quang chung tay phòng chống rác thải nhựa

Vừa qua, Liên đội trường Tiểu học Minh Quang (Hàm Yên, Tuyên Quang) phối hợp với Hội Phụ nữ xã Minh Hương, Đoàn thanh niên xã Minh Hương ổ chức hoạt động với chủ đề “Tuổi trẻ học đường chung tay phòng chống rác thải nhựa”.

tm-img-alt
Các Nghệ nhân đan lát truyền thống dân tộc Tày hướng dẫn các em học sinh đan lát các sản phẩm từ dây nhựa.

Hoạt động tái chế rác thải và tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa thu hút trên 500 học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Minh Quang, xã Minh Hương (Hàm Yên) tham gia.

Tại chương trình, các em học sinh đã được nghe tuyên truyền về ý nghĩa của hoạt động phân loại rác thải, hạn chế sử dụng túi ni-lon, đồ nhựa dùng một lần, thay thế các sản phẩm nhựa bằng đồ dùng tái chế…

Các em học sinh cũng tham gia hoạt động làm làn, giỏ nhựa từ những đồ vật tái chế. Dưới đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân cùng giáo viên và học sinh, những sản phẩm từ nhựa đã trở thành những sản phẩm hữu ích như những chiếc nón, giỏ, lồng, nia, điêng,.. rất tinh xảo và bền đẹp.

tm-img-alt
Các em học sinh Trường Tiểu học Minh Quang với sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa.

Hoạt động nhằm tuyên truyền cho các em thiếu niên nhi đồng và mọi người hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần, hướng dẫn các em cách tái chế rác thải nhựa thành những đồ dùng có ích.

Hoạt động cũng góp phần nâng cao ý thức của các em học sinh trong việc bảo vệ môi trường gắn với phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

tm-img-alt
Các em học sinh Trường Tiểu học Minh Quang với sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa.

Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Các hoạt động như đi nhặt rác, thu gom rác thải trên địa bàn dân cư, tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho học sinh về ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường cũng là những hành động thiết thực mà nhà trường có thể thực hiện để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích