Tự tay làm 7 món ăn ngày Valentine đơn giản, dễ làm dành tặng nửa kia

Tự tay làm 7 món ăn ngày Valentine đơn giản, dễ làm dành tặng nửa kia

MTĐT –  Thứ hai, 13/02/2023 15:02 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày lễ tình nhân Valentine 14/2, bạn đã có dự định gì cho một nửa của mình chưa? Cùng vào bếp tự tay thử làm các món ăn dễ làm ngày Valentine để dành tặng cho nửa kia dưới đây nhé.

1. Dâu tây nhúng socola 

Món quà tự tay làm sẽ luôn mang đến những giá trị tinh thần đặc biệt, vì vậy không quá cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần đặt hết “tấm chân tình” vào đó khi chế biến món ăn là đã đủ khiến nửa kia rung động rồi đó. Dâu nhúng chocolate là một món ăn ngày Valentine đơn giản, dễ thực hiện, bạn chỉ cần có những dụng cụ nấu bếp và nguyên liệu đơn giản.

Nguyên liệu:

  • 8 -12 quả dâu đỏ loại to còn nguyên lá
  • 300g socola đen, trắng, hồng
  • 6 muỗng cà phê dầu ăn
  • Giấy sáp 
  • Kẹo màu trang trí hoặc đậu phộng giã nhỏ (tùy thích)

Cách làm:

  • Rửa sạch, lau khô dâu tây
  • Bỏ 3 loại socola vào 3 tô riêng có khả năng chịu nhiệt, lần lượt nung chảy socola với 2 muỗng dầu ăn trong vòng 30 giây. Dùng muỗng trộn đều, lặp lại cho đến khi socola tan chảy mềm mịn
  • Nhúng dâu tươi vào socola đun chảy
  • Lăn qua kẹo màu, bột hạt nhân hoặc đậu phộng giã nhỏ khi socola còn ướt
  • Đặt ra giấy nến cho đến khi socola khô và cứng lại
  • Nếu muốn tiếp tục trang trí, chờ socola lớp đầu khô hẳn, bạn hâm nóng phần socola còn thừa cho vào túi bắt kem và vẽ hoa văn theo ý thích
  • Đóng hộp hoặc gói thành bó hoa tùy thích
tm-img-alt
Dâu nhúng chocolate là món ngon khó cưỡng dành riêng cho các cặp đôi.

2. Bữa sáng decor đẹp mắt

Chỉ mất một chút thời gian, món trứng chiên và thịt xông khói truyền thống tưởng chừng đơn giản này sẽ khiến người yêu bạn vô cùng ngạc nhiên đấy! 

Nguyên liệu:

  • 4 quả trứng gà
  • Khuôn cắt bánh quy hình trái tim bằng kim loại
  • 2 dây thịt xông khói
  • Muối, tiêu, hành lá
tm-img-alt
Bữa sáng đơn giản lãng mạn dễ làm cho “người thương” dịp Valentine này.

Cách làm:

  • Áp chảo thịt xông khói mỗi mặt từ 5 – 6 phút đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo dầu
  • Làm nóng chảo, đặt khuôn cắt bánh quy hình trái tim vào giữa lòng chảo 
  • Đập trứng vào khuôn, ấn giữ vài giây để trứng không tràn ra khỏi khuôn 
  • Đậy nắp và chiên lửa nhỏ trong vòng 3 phút. Rắc muối, tiêu, hành lá, bày ra đĩa và thưởng thức

3. Cơm cuộn Hàn Quốc

Cơm cuộn – một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, là một món ăn xuất hiện nhiều trong những câu chuyện tình yêu vườn trường thơ mộng xứ kim chi. Cơm cuộn Hàn Quốc là món ăn dễ thực hiện, để bạn có thể tự tay chế biến gửi tặng “người ấy” trong ngày Valentine. 

Nguyên liệu:

  • Cơm trắng
  • Cà rốt 
  • Giò
  • Trứng
  • Cải bó xôi
  • Rong biển dạng lá
  • Đường, nước mắm, giấm gạo
tm-img-alt

Cách làm:

  • Chuẩn bị 1 bát tô cơm trắng, trộn đều với 1/4 thìa mắm + 1/4 giấm gạo + 1/4 thìa đường 
  • Cà rốt, dưa chuột, rau rửa sạch, thái sợi dài
  • Rán 1 quả trứng thật mỏng và thái sợi
  • Đun sôi nước, trần qua cà rốt và rau cải bó xôi với một chút muối
  • Lấy 1 tấm mành tre chuyên dụng để gói cơm cuộn, đặt 1 lá rong biển lên trên, trải 1 lớp cơm mỏng, sau đó cho lần lượt nhân đã chuẩn bị phía trên vào cùng và từ từ cuộn lại
  • Cắt thành từng miếng và trình bày ra đĩa

4. Matcha Nama Chocolate

Chocolate chắc chắn là một món ăn quốc dân cho ngày Valentine rồi, nhưng chỉ mỗi chocolate thì lại có phần hơi truyền thống. Nếu bạn thêm vào đó một chút hương vị trà xanh, để “biến tấu” tạo thành món Matcha Nama Chocolate độc đáo, sáng tạo thì hoàn toàn sẽ khiến nửa kia rung rinh, thích thú hơn đó! 

Nguyên liệu:

  • 400g chocolate trắng
  • 200g kem tươi (Whipping cream)
  • 25g bơ nhạt
  • 2 muỗng canh bột trà xanh Nhật Bản 
tm-img-alt
Matcha Nama Chocolate là món ăn ngày Valentine không thể thiếu

Cách làm:

  • Cắt vụn 400g chocolate
  • Bật bếp ở lửa nhỏ 60 độ C với công suất 400W
  • Đổ 200ml kem tươi vào nồi, đun đến khi kem tươi sôi lăn tăn thì tắt bếp
  • Cho tiếp 25g bơ nhạt vào nồi
  • Chia 400g chocolate trắng đã được cắt vụn vào tiếp, trộn đều cho đến khi chocolate tan chảy hết 
  • Rây 2 muỗng canh bột trà xanh Nhật Bản vào và trộn đều
  • Cho vào khuôn đã lót sẵn giấy nến, dàn đều hỗn hợp, để tránh bị bọt khí
  • Cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 5 tiếng
  • Lấy chocolate ra, cắt thành viên nhỏ vừa miệng
  • Rây ít bột trà xanh lên viên chocolate tươi là có thể thưởng thức

5. Sữa chua mâm xôi

Một món ngon dễ làm mà đẹp mắt, bổ dưỡng có thể giúp bạn gây ấn tượng với người yêu chính là Sữa chua mâm xôi. 

Nguyên liệu:

  • 200g mâm xôi tươi
  • 50g trái cây sấy (tùy chọn)
  • 50g ngũ cốc vị chocolate
  • 6 muỗng mứt dâu tây
  • Sữa chua Hy Lạp 
  • Lá bạc hà
tm-img-alt
Tráng miệng Valentine cùng sữa chua mâm xôi ngọt ngào là một gợi ý hoàn hảo

Cách làm:

  • Lần lượt xếp lớp dâu sấy, ngũ cốc, mứt dâu, yogurt vào ly
  • Trang trí bằng mâm xôi tươi và lá bạc hà lên trên cùng
  • Để giữ ngũ cốc giòn, bạn chỉ nên xếp nguyên liệu vào ly và dùng ngay trong vòng 10-15 phút nhé

6. Bánh Lava chocolate

Món ăn ngày Valentine tiếp theo mà iPOS.vn muốn giới thiệu với bạn là Lava chocolate. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại bánh với cách làm đơn giản nhưng lại dễ dàng gây ấn tượng với người thưởng thức thì Lava chocolate chính là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý đấy nhé. 

Nguyên liệu:

  • 100g socola
  • 1 muỗng muối
  • 2 quả trứng
  • 2 muỗng đường xay
  • 2 muỗng bột mì
  • 2 muỗng bơ
tm-img-alt
Ghi điểm với “nửa kia” bằng món bánh Lava Chocolate trong dịp Valentine ngay thôi

Cách làm:

  • Cắt nhỏ socola đã chuẩn bị vào một bát tô thủy tinh có khả năng chịu được nhiệt. Sau đó cho vào lò vi sóng trong khoảng 30 giây để socola tan chảy. Tiếp đó, lấy ra khuấy đều trong khoảng 1 phút. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể đun cách nhiệt
  • Tiếp theo, cho bơ đã cắt và đường xay vào cùng một bát tô rồi trộn lên, sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp không bị vón cục
  • Tiếp tục, cho 2 quả trứng, một chút muối và bột mì đã chuẩn bị vào hỗn hợp trên rồi dùng máy đánh trứng trộn đều cho đến khi trở nên sánh mịn
  • Sau đó, đổ từ từ socola đã tan chảy vào hỗn hợp rồi dùng spatula trộn đều
  • Đổ hỗn hợp trên vào từng bát rồi cho vào khay nướng. Lưu ý, chỉ nên đổ 3/4 hỗn hợp vào bát thay vì đổ đầy, để tránh tình trạng bánh nở ra ngoài miệng bát 
  • Làm nóng lò rồi cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 10 phút

7. Bánh kem dâu

Bánh kem dâu là một trong những món bánh luôn luôn được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, ngọt ngào và đầy lãng mạn. Bánh kem dâu thực hiện khá đơn giản, không nhất thiết phải dùng đến lò nướng mới thành công, bạn có thể tham khảo công thức làm bánh bằng nồi cơm điện dưới đây!

Nguyên liệu:

  • 4 quả trứng gà, tách sẵn lòng đỏ và lòng trắng để vào 2 tô khác nhau
  • 5 ml nước cốt chanh
  • 70g đường trắng
  • Dầu ăn, Bột mì: 35g cho mỗi loại (lưu ý: bột mì phải được rây thật mịn)
  • 15g socola dạng bột
  • 1 muỗng vani
  • 50 ml sữa tươi không đường (có thể thay bằng sữa có đường)
  • 50g bơ mềm
  • 5g bột ngô
tm-img-alt
Bánh kem dâu sẽ làm tan chảy trái tim của bất kỳ cô nàng nào trong ngày Valentine đó nhé

Cách làm:

  • Cho bột mì, bột ngô, vani và bột socola vào tô lớn và trộn đều 
  • Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng gà, 20g đường trắng, dầu ăn, sữa tươi vào một chiếc bát khác rồi dùng dụng cụ đánh trứng để đánh đều lên. Rây bột mịn và cho vào hỗn hợp này, đánh cho đến khi bột sệt đều và mịn 
  • Chia hỗn hợp lòng trắng thành 3 phần rồi cho từng phần vào tô bột ở trên, vừa cho vừa dùng thìa đảo đều tay theo 1 chiều cho đến khi lòng trắng tan hết. Để hỗn hợp ngoài không khí trong khoảng 60 phút
  • Sau đó bạn vệ sinh nồi cơm điện, lau khô và phết một lớp bơ vào lòng nồi để bánh không bị dính vào đáy khi nấu xong
  • Tiến hành đổ bột vào nồi, bật nút nấu và để trong khoảng 25 phút khi nồi cơm nhảy qua nút, bạn mở nắp và kiểm tra bánh. Nếu chưa chính nhấn nút nấu thêm một lần nữa
  • Khi bánh chín, đợi cho bánh nguột rồi bạn lấy ra và thực hiện trang trí trái cây hoặc kem tươi phù hợp theo ý thích

Hương Hà (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích