TTYT huyện Đắk Song: Tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi

TTYT huyện Đắk Song: Tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi

Trần Quỳnh –  Chủ nhật, 25/09/2022 09:31 (GMT+7)

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm chăm sóc đến cuộc sống của người cao tuổi, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội nhằm động viên người cao tuổi.

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, từ ngày 12-28/9/2022, Khoa Dân số và Phát triển thuộc Trung tâm Y tế huyện Đắk Song (Đắk Nông), triển khai thực hiện kế hoạch số 182/KH-TTYT của Trung tâm Y tế về, tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Khoa Dân số và Phát triển đã phối hợp với Trạm Y tế các xã, thị trấn tổ chức khám sàng lọc một số bệnh thường gặp, tư vấn trực tiếp về chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, các kiến thức rèn luyện thân thể để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật nhất là những bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch và các bệnh về mắt…

tm-img-alt
Trung tâm Y tế huyện Đắk Song tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi.

Dự kiến trong đợt này, Khoa Dân số và Phát triển thực hiện khám và tư vấn cho 3.460/3.973 cụ, trong đó làm test đường huyết cho 800 cụ. Hiện tại, Khoa đã thực hiện được 5/9 xã với 1.690/3.973 cụ trong đó 440 cụ test đường huyết.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm chăm sóc đến cuộc sống của người cao tuổi, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội nhằm động viên người cao tuổi vui, sống khỏe, sống có ích.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More