Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II phấn đấu giữ vững vị trí hình mẫu đào tạo nghề nghiệp của cả nước

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II phấn đấu giữ vững vị trí hình mẫu đào tạo nghề nghiệp của cả nước
PGS.TS Bùi Văn Hưng – Hiệu trưởng Trường HVCT đánh trống khai giảng năm học 2023 – 2024.

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024, PGS. TS Bùi Văn Hưng – Hiệu trưởng Trường HVCT cho biết, trong 45 năm hình thành và phát triển, Trường HVCT đã từng bước chuyển mình trong từng thời kỳ khác nhau, là một trong ba trường được Thủ tướng Chính phủ cho phép đi đầu thí điểm cơ chế hoạt động đổi mới.

Đặc biệt Trường HVCT đã tạo được lòng tin của phụ huynh, học sinh, sinh viên, doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức và các tổ chức xã hội, từ đó kết quả tuyển sinh của nhà trường đã từng bước ổn định. Năm học 2023 – 2024 có 3.853 học sinh, sinh viên theo học; tỷ lệ tuyển sinh của trường luôn đạt 108,8%, tỷ lệ tốt nghiệp tại trường là 79,7% và học sinh, sinh viên ra trường có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp đạt 90,1%…

Hiện với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, Trường HVCT cho biết luôn đặt mục tiêu phấn đấu giữ vững vị trí hình mẫu trong GDNN của cả nước.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 của Trường HVCT, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo, tập thể thầy, cô giáo và toàn thể học sinh, sinh viên Trường HVCT trong thời gian qua.

Thứ trưởng phấn khởi khi Trường HVCT được đông đảo phụ huynh, học sinh tin tưởng là nơi học tập và lập nghiệp cho tương lai. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng đào tạo nghề xứng tầm ở khu vực phía Nam, Thứ trưởng lưu ý, nhà trường phải thường xuyên đổi mới chương trình đào tạo, đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp trong đào tạo và kết nối, giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, đồng thời chủ động đầu tư trang thiết bị khoa học, công nghệ, nhân lực để kịp thời chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ số trong công tác tuyển sinh, đào tạo nghề.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II phấn đấu giữ vững vị trí hình mẫu đào tạo nghề nghiệp của cả nước
PGS.TS Bùi Văn Hưng – Hiệu trưởng Trường HVCT ký kết hợp tác đào tạo với đại diện Học viện hàng không VietJet.

Dịp này, Trường HVCT cũng trao tặng giấy khen cho các nhà giáo, các em học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023, đồng thời ký kết hợp tác đào tạo với Học viện hàng không VietJet.

Thành Đồng

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích