Trung Quốc xây cây cầu cao nhất thế giới ở hẻm núi sâu tỉnh Quý Châu

Cây cầu treo dầm thép được xây dựng ở khu vực có hẻm núi sâu ở phía Tây Nam tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, có chiều dài 2.890m, chiều cao thiết kế là 625m tính từ đáy vực núi đến mặt cầu.

Trung Quốc xây cây cầu cao nhất thế giới ở hẻm núi sâu tỉnh Quý Châu
Cây cầu Huajiang Grand Canyon đang được xây dựng. (Ảnh: THX)

Ngày 27/12, giới chức Trung Quốc cho biết nước này đang xây dựng cây cầu cao nhất thế giới Huajiang Grand Canyon ở tỉnh Quý Châu.

Cầu Huajiang Grand Canyon được khởi công cách đây gần 2 năm và đến nay đã hoàn thiện được một nửa. Dự kiến, cây cầu này sẽ được khánh thành vào tháng 6/2025.

Cầu được xây dựng ở khu vực có hẻm núi sâu ở phía Tây Nam tỉnh Quý Châu. Cầu treo dầm thép này có chiều dài 2.890m nằm trên một tuyến đường cao tốc ở Quý Châu, có chiều cao thiết kế là 625m tính từ đáy vực núi đến mặt cầu.

Sau khi đi vào hoạt động, cây cầu sẽ giúp giảm thời gian đi qua khu vực đồi núi này từ khoảng 70 phút xuống chỉ còn khoảng 1 phút.

Dự kiến, một loạt chương trình tham quan và giải trí liên quan đến cây cầu đang được lên kế hoạch.

Hiện, gần một nửa trong số 100 cây cầu cao nhất thế giới được xây dựng ở Quý Châu, tỉnh nằm giữa những ngọn núi cao.

Trước khi cầu Huajiang Grand Canyon hoàn thiện, cầu Beipanjiang ở ranh giới giữa tỉnh Quý Châu và tỉnh Vân Nam của Trung Quốc hiện là cây cầu cao nhất thế giới khi được xây dựng ở độ cao khoảng 565m, tương đương chiều cao của tòa nhà 200 tầng./.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích