Trung Quốc: Tuyết rơi dày ở thủ đô khiến nhiều hoạt động đình trệ

Trung Quốc: Tuyết rơi dày ở thủ đô khiến nhiều hoạt động đình trệ

Tuyết tiếp tục phủ trắng thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc trong ngày 14/12, gây ảnh hưởng đến hoạt động của ngành đường sắt, trong khi các trường học vẫn phải đóng cửa.

Do thời tiết xấu, các nhà ga tại thủ đô Bắc Kinh đã phải hủy ít nhất 153 chuyến tàu (tính đến 10h ngày 14/12 theo giờ địa phương). Tất cả các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở trên toàn thành phố đã phải đóng cửa từ ngày 13/12. 

Theo Cơ quan khí tượng Bắc Kinh, lượng tuyết rơi trung bình từ 5h ngày 13/12 đến nửa đêm là 2,7mm, ở khu vực nội thành là 3,1mm. Dự báo, tuyết sẽ rơi ở mức vừa đến dày trong ngày 14/12 và rơi nhẹ vào ban đêm. Nhiệt độ cao nhất trong ngày 14/12 có thể ở mức âm 2 độ C và mức thấp nhất là âm 5 độ C. 

tm-img-alt
Tuyết phủ trắng xoá tại Bắc Kinh. Ảnh: THX

Chuyên gia khí tượng cảnh báo sau đợt tuyết rơi này, dự báo kết thúc vào ngày 15/12, Bắc Kinh sẽ hứng chịu đợt không khí lạnh mới, với nhiệt độ thấp nhất có thể giảm xuống dưới mức âm 10 độ C vào ban đêm.

Trước đó, chính quyền thành phố đã ban bố cảnh báo tuyết rơi ở mức cam trong thang cảnh báo gồm 4 mức, trong đó đỏ là mức nghiêm trọng nhất, tiếp theo là cam, vàng, xanh. 

Ngoài thủ đô Bắc Kinh, Trung tâm Khí tượng quốc gia (NMC) của Trung Quốc cảnh báo tuyết có thể rơi dày tại các vùng của khu tự trị Nội Mông, tỉnh Thiểm Tây, tỉnh Sơn Tây, Hồ Bắc, Hà Nam, Hà Bắc, Sơn Đông và Liêu Ninh từ tối 13/12 đến hết ngày 15/12. NMC dự báo nhiệt độ tại nhiều nơi ở Trung Quốc sẽ giảm từ 8 – 12 độ C từ tối 13/12 đến ngày 16/12.

Do thời tiết xấu, nên các trường học ở một số thành phố thuộc tỉnh Hà Nam cũng đã phải đóng cửa trong ngày 14/12.

Hải Đăng (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích