Trồng cây xanh tại Công viên Khoa học – Khu đô thị ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Trồng cây xanh tại Công viên Khoa học – Khu đô thị ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Sáng ngày 22/7/2023, Công đoàn Trung tâm Quản lý và Phát triển Khu đô thị ĐHQG Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học nước Việt xanh tổ chức sự kiện “Ngày trồng cây” tại khuôn viên các Viện nghiên cứu (Công viên khoa học)

Tại Công viên Khoa học – Đại học Quốc gia TP. HCM, hơn 100 người là các sinh viên, tình nguyện viên, các thành viên thuộc các đơn vị tài trợ đã tiến hành trồng 640 cây xanh ( Me tây, Giáng hương,..), qua đó mang đến một Công viên Khoa học xanh, thân thiện với môi trường cho giảng viên, sinh viên Đại học Quốc gia TP. HCM, đồng thời chung tay thực hiện chương trình “Một triệu cây xanh đô thị” trong giai đoạn 2020 – 2030.

tm-img-alt

Đến nay, chương trình đã huy động sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp, trồng hơn 36.000 cây xanh tại các đô thị như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Các hoạt động trồng cây đều hướng đến mục tiêu tăng mật độ cây xanh, giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm không khí và nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về tầm quan trọng của việc trồng cây, bảo vệ môi trường.

tm-img-alt

Hoạt động trồng cây được thực hiện thông qua dự án “Huy động nguồn tài chính cho các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và môi trường bền vững tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam” (viết tắt là dự án “Quỹ Bảo tồn”), với sự tài trợ kinh phí của các đơn vị doanh nghiệp,  trong đó: Chi nhánh Công ty TNHH KPMG tài trợ 400 cây xanh; 240 cây xanh từ Văn phòng đại diện Hikvision Singapore Pte Ltd tại TP. Hà Nội, Chi nhánh Công ty TNHH Electrolux Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh và Anne Hill International School; Công ty TNHH SX TM DV Đặng Gia Trang tài trợ 5 tấn phân bón trùn quế.

tm-img-alt

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích