Triệu phú tự thân chia sẻ 4 bí quyết làm giàu “khác người”, không mua bất cứ thứ gì khi có thể thuê

Triệu phú tự thân chia sẻ 4 bí quyết làm giàu “khác người”, không mua bất cứ thứ gì khi có thể thuê

Đối với triệu phú Grant Cardone, kiếm tiền chỉ là một phần nhỏ trong quá trình làm giàu. Điểm then chốt để trở nên giàu có là phải biết cách tiết kiệm và chi tiêu hợp lý.

Grant Cardone được mệnh danh là phù thủy bán hàng nổi tiếng thế giới. Ông là Giám đốc Điều hành của Cardone Capital đồng thời là tác giả của cuốn sách nổi tiếng “The 10X Rule: The Only Difference Between Success and Failure” (tên tiếng Việt: “Quy Tắc X10: Khác Biệt Duy Nhất Giữa Thành Công Và Thất Bại”).

trieu phu

Cách nghĩ lớn và hành động quyết liệt đã giúp triệu phú tự thân Grant Cardone gặt hái được những thành công to lớn.

Grant Cardone đã mất 20 năm thử nghiệm và trải qua những sai lầm trước khi đạt được giá trị tài sản ròng hàng triệu đô la. Ông đã phải thực hiện những kỷ luật rất nghiêm khắc và đầu tư hết mức có thể vào các tài sản tạo ra thu nhập. Hiện tại, vị triệu phú này có thu nhập từ 18 công ty do ông thành lập và 12.000 căn hộ mà ông sở hữu tạo ra thu nhập thụ động.

Dưới đây là bí quyết làm giàu bao gồm bốn quy tắc chi tiêu và tiền bạc khá khác biệt vị triệu phú đã tuân theo khi còn trẻ giúp ông trở nên giàu có.

Không mua đơn hàng giá trị lớn nếu không tiết kiệm được số tiền gấp đôi

Ngay sau khi một số người bạn của vị triệu phú bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn, họ sẽ tự thưởng cho mình những chiếc xe hơi, du thuyền và những chuyến du lịch xa xỉ.

Nhưng Cardone đã đặt ra một quy tắc cho bản thân: Để mua một chiếc đồng hồ đắt tiền hay thậm chí là một ngôi nhà, ông phải tiết kiệm được số tiền gấp đôi mức giá của nó. Điều này giúp ông không bị bội chi vào thứ gì đó, đồng thời giúp ông có thêm thời gian để cân nhắc xem liệu có thực sự cần nó hay không.

Thay vì bỏ tiền để mua những món đồ có có số tiền quá lớn nhưng không đem lại nhiều giá trị cho chất lượng cuộc sống, ông tập trung vào đầu tư cải thiện công việc kinh doanh của mình.

Không mua bất cứ thứ gì có thể thuê

Trong hành trình trở thành triệu phú, những món đồ duy nhất Cardone muốn mua là những thứ có thể làm tăng dòng tiền của ông, chẳng hạn như bất động sản thương mại mà ông có thể cho thuê.

triu phu tu than

Bí quyết làm giàu của triệu phú Cardone là không mua những món đồ có thể thuê.

Vị triệu phú này chưa bao giờ mua bất cứ thứ gì mà ông có thể thuê như một ngôi nhà hoặc xe hơi. Việc này giúp triệu phú tránh phải trả các khoản thanh toán hàng tháng cao hơn và chi phí bảo trì liên quan đến việc sở hữu một tài sản cá nhân.

Ví dụ, vào năm 2012, Cardone đã bán nhà của mình và sống trong những ngôi nhà cho thuê trong gần 10 năm. Điều này giúp ông có tiền để đầu tư vào bất động sản sinh tiền. Một khi đã tiết kiệm được một số tiền kếch xù, ông mới nghĩ đến chuyện mua một căn nhà cho riêng mình.

Cho đến nay chiếc ô tô mà triệu phú đang đi cũng vẫn là ô tô thuê. Tuy nhiên Cardone không bao giờ gia hạn hợp đồng thuê xe quá 24 tháng để tránh đưa bản thân vào tình thế bị mắc kẹt nếu chiếc xe đó không còn đáp ứng được nhu cầu của bản thân.

Không tiêu tiền chỉ để gây ấn tượng với người khác

Mục tiêu của Cardone luôn là tạo ra khối tài sản kếch xù cho gia đình. Điều đó quan trọng đối với ông hơn là mua những thứ bản thân không cần thiết. Vì vậy, ngay cả khi có đủ khả năng mua một món đồ đắt tiền, ông cũng không mua nó chỉ để gây ấn tượng với đồng nghiệp của mình hay tạo vẻ hào nhoáng cho bản thân. Thay vào đó, ông đầu tư với tỷ lệ cao hơn và xây dựng sự giàu có của bản thân.

Chỉ chi tiêu thu nhập thụ động của bạn

Nếu có thể kiếm được 100.000 USD một năm từ công việc chính và 20.000 USD một năm từ nguồn thu nhập thụ động, Cardone sẽ cố gắng chỉ chi tiêu 20.000 USD cho những thứ vượt quá chi phí sinh hoạt cơ bản.

Tất cả các quy tắc này đòi hỏi một mức độ kỷ luật rất lớn, và chúng có thể không dành cho tất cả mọi người. Thỉnh thoảng, vị triệu phú sẽ tự hỏi tại sao bản thân lại làm việc rất chăm chỉ nhưng không thể tận hưởng thành quả lao động của mình. Tuy nhiên việc tuân thủ bí quyết làm giàu này trong hai thập kỷ đã giúp vị triệu phú vượt qua thành công một số cuộc suy thoái lớn và đại dịch toàn cầu.

-> 2 quy tắc làm giàu giúp triệu phú tự thân nghỉ hưu ở tuổi 37

Bạn cũng có thể thích